[​IMG]

Như chúng ta biết, đã từng có thời gian The Pirate Bay là trang chia sẻ dữ liệu lớn nhất thế giới. Lí do đưa The Pirate Bay lên vị trí dẫn đầu là bởi sự sụp đổ của đối thủ cạnh tranh trực tiếp KickassTorrents, các dịch vụ trang web tương tự sau đó cũng dần dần biến mất theo điển hình như kể đến là Torrentz.eu và TorrentHound. Mặc dù hiện nay The Pirate Bay vẫn còn đang hoạt động tuy nhiên Google Drive đang nổi lên như là một sự thay thế.

Trang Gadgets 360 cho biết Hollywood cùng với các chủ bản quyền khác đang gửi đến Google gần 5000 yêu cầu gỡ bỏ các tệp tin trên dịch vụ lưu trữ “đám mây” trong vòng 30 ngày qua. Trên thực tế, dịch vụ lưu trữ “đám mây” của Google đã trở thành một công cụ sử dụng phổ biến thay cho The Pirate Bay. Theo trang Lumen Database, mỗi khiếu nại đều được gửi kèm theo hàng tá tệp lưu trữ vi phạm trên Drive.

[​IMG]

Những người dùng nội dung lậu dường như đang tìm cách để vượt qua lớp phòng thủ của Google. Mặc dù họ thường xuyên sử dụng Drive để chia sẻ các liên kết có thể tải xuống cho các tệp, nhưng đôi khi để lách luật họ chia sẻ các liên kết trống với các video YouTube để tránh bị phát hiện. Đây là một phương pháp để tránh các đợt quét lớn của YouTube với những nội dung khiêu dâm (thường diễn ra vào tháng 1).

[​IMG]

Để tránh bị bắt, người đăng tải thường không chọn cách công khai trực tiếp thay vào đó là chia sẻ ngầm chúng đến các diễn đàn, các group trên Facebook cũng như các bảng thảo luận khác. Điều này làm cho Google và chủ sở hữu bản quyền khó tìm ra và đánh dấu các tệp này.

Ngoài dịch vụ lưu trữ “đám mây”, người ta còn lách luật thông qua My Maps (ứng dụng cho phép bạn tạo và chia sẻ bản đồ tùy chỉnh) vì “Big G” dường như không có bước xác minh cho phần mềm này. Vậy tại sao lại chọn Google Drive và My Maps? Câu trả lời khá đơn giản: dễ truy cập và có dung lượng bộ nhớ lớn.

[​IMG]

Chỉ với một tài khoản Google duy nhất thì có khả năng cung cấp quyền truy cập cho cả Drive và YouTube (đây là tiện ích mà bạn không thể có được nếu dùng Dropbox hay Mega), nhận được dung lượng lưu trữ miễn phí lên đến 15GB của Google Drive (so với 5GB của OneDrive và 2GB của DropBox). Mặc dù vậy việc đăng tải bất hợp pháp này chắc chắn sẽ không tồn tại được lâu, dưới sức ép của các hãng phim cũng như chủ bản quyền. Trong thời gian tới chắc chắn các gã khổng lồ về công nghệ như Google và Microsoft sẽ thắt chặt vòng quản lí dữ liệu của mình hơn nữa, việc này khó mà tiếp diễn thường xuyên được.

Nguồn: thenextweb

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)