19 yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa của website mà bạn có thể chưa biết hoặc hiểu lầm

0
1067

Bài tổng hợp này được trích ra từ các Video của John Mueller – Webmaster Trends Analyst từ Google

John Mueller là một chuyên gia của Google và thường xuyên chia sẻ những kiến thức sâu về SEO cho các bạn trong những Video hàng tuần.

19 yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa của website mà bạn có thể chưa biết | từ từ John Mueller

1. Google KHÔNG có hơn 200 yếu tố xếp hạng

Trước đây, Google đã cho biết có hơn 200 yếu tố mà thuật toán của nó sẽ xem xét khi xếp hạng nội dung. Tuy nhiên, Google đã chính thức loại bỏ con số đó, nói rằng nó gây hiểu lầm và tạo ra ấn tượng sai về cách các thuật toán hoạt động.

“… Chúng tôi đã loại bỏ con số hơn 200 tín hiệu xếp hạng, bởi vì nó có thể sẽ gây hiểu nhầm, Google có một bảng tính với tất cả các yếu tố xếp hạng và chỉ cần sắp xếp chúng theo mức độ quan trọng và cho tôi biết chúng là những thứ nào”.

2. Số lượng Backlink không quan trọng

John Mueller của Google cho biết tổng số lượng backlink của một trang web không quan trọng chút nào đối với thuật toán tìm kiếm .

Mueller khuyên chủ sở hữu trang web không nên tập trung vào tổng số liên kết trỏ đến trang web của họ hoặc tổng số tên miền dạng giới thiệu đến website.

Thay vào đó, Điều quan trọng đối với Google khi nói đến các liên kết là mức độ liên quan của mỗi liên kết với trang web mà nó hướng tới.

“Chúng tôi cố gắng hiểu những gì liên quan đến một trang web, chúng tôi nên cân nhắc những liên kết riêng lẻ này ở mức nào và tổng số liên kết không quan trọng chút nào. Bởi vì bạn có thể bắt đầu và tạo hàng triệu liên kết trên hàng triệu trang web nếu bạn muốn, và chúng tôi có thể bỏ qua tất cả. Vì vậy, tổng số về cơ bản là hoàn toàn không liên quan.”

3. Thay đổi ngày tháng đăng bài viết không cải thiện thứ hạng

Thay đổi ngày xuất bản trên các trang web mà không thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào, sẽ không giúp cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google.

“Tôi không nghĩ rằng nó sẽ thay đổi bất cứ điều gì liên quan đến tìm kiếm và chúng tôi chắc chắn sẽ không xếp hạng các trang đó khác nhau trong tìm kiếm chỉ vì bạn đang thay đổi ngày và giờ trên một trang.”

Chủ sở hữu trang web có thể cập nhật ngày và giờ trên các trang web bất kỳ lúc nào họ muốn, nhưng Mueller cho rằng nó có thể gây hiểu lầm trong một số trường hợp.

Một lần nữa, Mueller khuyên bạn không nên cập nhật ngày tháng trên trang sau khi thực hiện những thay đổi nhỏ. Ông khuyến nghị chỉ cập nhật ngày khi thực hiện các thay đổi quan trọng đối với nội dung.

5. Nội dung trùng lặp không phải là yếu tố xếp hạng tiêu cực (Negative Ranking)

Nội dung trùng lặp không bị tính là tiêu cực đối với một trang web về thứ hạng tìm kiếm. Google xử lý nó bằng cách hiển thị một phiên bản nội dung và bỏ qua những phiên bản khác.

“Vì vậy, nếu bạn có cùng một nội dung trên nhiều trang thì chúng tôi sẽ không hiển thị tất cả các trang này. Chúng tôi sẽ cố gắng chọn một trong số chúng và hiển thị nó”

Việc lặp lại cùng một nội dung trên nhiều trang không phải là điều khiến một trang web xếp hạng thấp hơn trong kết quả tìm kiếm.

Mueller nói rằng việc các trang web có một lượng nội dung trùng lặp nhất định là điều bình thường. Các thuật toán của Google được xây dựng để xử lý nó. Nếu các phần nội dung được lặp lại trên toàn bộ trang web, chẳng hạn như nội dung trong đầu trang hoặc chân trang, Mueller xác nhận rằng nó cũng sẽ không gửi các tín hiệu xếp hạng tiêu cực.

5. Nội dung trình bày trực quan có thể ảnh hưởng đến thứ hạng xếp hạng

Sự trình bày trực quan của một trang web có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của nó trong kết quả tìm kiếm .

“Đôi khi những khác biệt nhỏ đó đóng một vai trò nào đó đối với cách mọi người nhìn nhận trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn có thứ gì đó về chủ đề tài chính và mọi người đến gặp bạn và nói “thông tin của bạn ổn nhưng nó được trình bày theo cách trông rất nghiệp dư” – thì điều đó có thể phản ánh cách trang web của bạn được nhìn nhận. Và về lâu dài có thể phản ánh một cái gì đó có thể nhìn thấy được trong tìm kiếm. “

Điều này mình thấy nó tương tự như việc bạn giữ chân người dùng trên website thông qua việc tối ưu UI/UX để mang lại nhiều trải nghiệm cho người dùng, điều này sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng.

6. Nhận xét của khách hàng không phải là yếu tố xếp hạng

Google không sử dụng các “đánh giá của khách hàng”để xếp hạng kết quả tìm kiếm trên web.

Chúng được sử dụng trong xếp hạng tìm kiếm địa phương, nhưng không phải là xếp hạng tìm kiếm Google Search

Khi thực hiện tìm kiếm địa phương, nhóm danh sách doanh nghiệp hiển thị ở đầu Google được xếp hạng bằng cách sử dụng bộ yếu tố riêng của nó.

“Kết quả địa phương chủ yếu dựa trên mức độ liên quan, khoảng cách và sự nổi bật. Sự kết hợp của các yếu tố này sẽ giúp chúng tôi tìm thấy kết quả phù hợp nhất cho tìm kiếm của bạn. ”

“Theo như tôi biết, chúng tôi không sử dụng số lượng khách hàng hoặc đánh giá khi nói đến tìm kiếm trên web, liên quan đến xếp hạng. Đôi khi chúng tôi kéo thông tin đó ra và chúng tôi có thể hiển thị nó dưới dạng kết quả nhiều định dạng trong kết quả tìm kiếm. “

John Mueller của Google tuyên bố rằng đánh giá của khách hàng vẫn chưa được tính đến khi nói đến kết quả tìm kiếm trên web.

7. Có thể mất một tháng để xem các thay đổi về thứ hạng

Sau khi khắc phục các vấn đề về chất lượng trên một trang web, có thể mất đến một tháng để thấy những thay đổi trong kết quả tìm kiếm của Google.

“Điều đó mất bao lâu… vâng… thật khó nói… thật khó nói… để thu thập lại dữ liệu đó trên một trang web lớn hơn có thể mất một chút thời gian, đặc biệt nếu bạn thực hiện những thay đổi lớn hơn như trên tất cả mọi thứ nếu bạn thay đổi cấu trúc của trang web của bạn.

Tôi sẽ giả định điều gì đó như thế, chỉ thuần túy từ quan điểm kỹ thuật sẽ mất… Tôi không biết… có thể là một tháng. ”

Mueller nhấn mạnh rằng việc cải thiện website (thay vì một vài trang) là một quá trình cần ít nhất hai bước và tiêu tốn thời gian.

  • Bước đầu tiên là thu thập dữ liệu trang web đã thay đổi và cập nhật có thể mất khoảng một tháng.
  • Bước thứ hai để hiểu trang web và nội dung của tất cả các trang thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn, lên đến khoảng bốn tháng.

Mueller không khẳng định chắc chắn rằng sẽ mất bao lâu để hiểu và xếp hạng lại một trang web đã khắc phục các vấn đề về chất lượng . Tuyên bố của anh ấy được đi kèm với các cụm từ đủ điều kiện như, ” một cái gì đó tương tự ” để chỉ ra rằng đây có thể là một câu trả lời tổng quát cho một trang web giả định.

8. Xóa nhận xét trên blog có thể ảnh hưởng đến xếp hạng

Google lập chỉ mục các bình luận trên blog giống như nội dung khác, có nghĩa là chúng có thể giúp các trang web xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Do đó, việc xóa tất cả các bình luận blog khỏi một trang web có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của nó.

“Tôi nghĩ cuối cùng là tùy thuộc vào bạn. Theo quan điểm của chúng tôi, chúng tôi xem nhận xét là một phần của nội dung. Trong nhiều trường hợp, chúng tôi cũng nhận ra rằng đây thực sự là phần bình luận nên chúng tôi cần xử lý nó hơi khác một chút. Nhưng cuối cùng nếu mọi người đang tìm các trang của bạn dựa trên các nhận xét ở đó, nếu bạn xóa các nhận xét đó, thì rõ ràng là chúng tôi sẽ không thể tìm thấy các trang của bạn dựa trên đó. ”

business people discussing in social network, news, chat with dialogue speech bubbles. Talking characters in formal clothes mobile messenger for texting and leaving comments in social media.

Mueller không đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào về việc xóa bình luận hay không. Điều đó tùy thuộc vào mỗi chủ sở hữu trang web cá nhân để quyết định.

Tuy nhiên, Mueller lưu ý rằng Google có thể phân biệt phần bình luận với nội dung chính, vì vậy các bình luận được đưa lên sẽ được đối xử khác nhau.

Có những trường hợp nhận xét có thể có giá trị đối với các trang nếu chúng cung cấp thông tin bổ sung ngoài những gì được bao gồm trong nội dung chính. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy, và đôi khi chúng cung cấp rất ít hoặc không có giá trị.

Mueller đề nghị kiểm tra các truy vấn dẫn đến các trang trên một trang web để ước tính tác động của việc xóa tất cả các nhận xét có thể là gì.

Bạn có thể thấy rằng thông tin trong các bình luận trên trang của bạn đang hỗ trợ người tìm kiếm với nhiều truy vấn khác nhau. Từ đó, bạn có thể tìm ra hành động tốt nhất để thực hiện cho trang web của mình.

9. Core Web Vitals không chỉ là trải nghiệm người dùng

Core Web Vitals là những chỉ số được đo bởi Chrome UX Report và Google Search Console nhằm đánh giá performance của website và xếp hạng điểm SEO. Mỗi chỉ số đại diện cho một khía cạnh về trải nghiệm người dùng, tương ứng với các yếu tố xếp hạng sau:

  • Loading: Tốc độ tải trang
  • Interactivity: Khả năng tương tác
  • Visual stability: Tính ổn định khi hiển thị

Trái ngược với những gì được tin tưởng trước đây, Mueller xác nhận yếu tố xếp hạng Core Web Vitals không chỉ là một yếu tố quyết định .

“Nó là một yếu tố xếp hạng, nó là một yếu tố quan trọng, nhưng cũng không thay thế được mức độ liên quan. Tùy thuộc vào các trang web bạn truy cập, bạn có thể nhận thấy nó nhiều hơn hoặc bạn có thể nhận thấy nó ít hơn…

Chính John Mueller đã nói điều này về Core Web Vitals :

“… Sự phù hợp vẫn còn quan trọng hơn nhiều.”

“Trải nghiệm trang chỉ là một trong nhiều tín hiệu được sử dụng để xếp hạng các trang.

Hãy nhớ rằng mục đích của truy vấn tìm kiếm vẫn là một tín hiệu rất tốt, vì vậy một trang có trải nghiệm trang phụ vẫn có thể xếp hạng cao nếu nó có nội dung phù hợp và tuyệt vời. ”

10. Yếu tố xếp hạng Core Web Vitals được tính chậm

Dữ liệu Core Web Vitals được thu thập và cập nhật sau mỗi 28 ngày. Điều đó có nghĩa là điểm được báo cáo trong Google Search Console hoặc trong các công cụ như PageSpeed ​​Insights, là những báo cáo về những gì Google đã đo lường (gần đúng) trong 28 ngày trước đó.

Do đó, nếu điểm số quan trọng của web cốt lõi được cải thiện, sẽ mất thời gian để thấy tác động đáng chú ý từ các tín hiệu xếp hạng. Mueller cho biết vẫn chưa quyết định liệu điều này sẽ thay đổi hay sẽ luôn có độ trễ chung.

“Tôi không biết liệu điều đó có được quyết định hoàn toàn hay không. Ý tôi là… một phần của điều đó cũng chỉ là độ trễ chung cho dữ liệu… Chúng ta phải đợi khoảng thời gian đó cho đến khi chúng ta thu thập đủ dữ liệu…

Vì vậy, tôi nghi ngờ rằng đó không phải là thứ sẽ được tối ưu hóa cho… cập nhật nhanh chóng mà là loại để hiểu rõ ràng về bức tranh tổng thể… tôi đoán là nó sẽ là một thứ gì đó chậm chạp hơn là một sự thay đổi trong thời gian thực. ”

11. Lưu lượng truy cập không ảnh hưởng đến Core Web Vitals

Điểm Core Web Vitals được tính toán từ lưu lượng truy cập thực tế, nhưng bản thân lưu lượng truy cập không ảnh hưởng đến điểm.

Google tính toán điểm số Core Web Vitals của trang web từ những khách truy cập trang web thực tế đã chọn tham gia Chrome để đo lường các chỉ số trải nghiệm trang khác nhau.

Google Search Console không hiển thị điểm CWV cho các trang không đạt đến ngưỡng lưu lượng truy cập tối thiểu.

“Vì vậy, đối với Core Web Vitals, lưu lượng truy cập vào trang web của bạn không quan trọng miễn là bạn… đạt đến ngưỡng đó mà chúng tôi có dữ liệu cho trang web của bạn.

Giống như, nếu chúng tôi không biết gì về trang web của bạn thì rõ ràng chúng tôi không biết rằng có thể đó là một trang web thực sự nhanh.

… Dữ liệu mà chúng tôi sử dụng để tìm kiếm là từ Báo cáo trải nghiệm người dùng Chrome được tổng hợp từ những người dùng… chọn tham gia vào loại hệ thống số liệu này. Về cơ bản đó là những gì chúng tôi yêu cầu.

Và sau đó, Chúng tôi có dữ liệu cho trang web của bạn, chúng tôi biết rằng người dùng đang xem một trang web nhanh.”

“Vì vậy, chỉ… loại số lượng khách truy cập thuần túy vào trang web của bạn không phải là một yếu tố khi nói đến các quan điểm web cốt lõi và nói chung cũng không phải là một yếu tố để xếp hạng.

Điều khác mà tôi cần đề cập ở đây là Core Web Vitals, Trải nghiệm trang, hiện không phải là một tín hiệu xếp hạng đang hoạt động.”

12. Google My Business rất cần thiết cho Xếp hạng Tìm kiếm Địa phương

Để xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm địa phương, việc tối ưu hóa danh sách Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business) cũng quan trọng như tối ưu hóa trang web của bạn.

“… Có vẻ như những gì bạn đang xem về cơ bản là một dịch vụ địa phương hoặc doanh nghiệp địa phương. Và vì điều đó, tôi sẽ đảm bảo rằng bạn thực sự đã thiết lập mục nhập Google Doanh nghiệp của tôi thực sự mạnh mẽ. Bởi vì đó là thứ có thể được hiển thị dễ dàng hơn một chút trong kết quả tìm kiếm cho các truy vấn như thế này.

Và đặc biệt, các truy vấn bao gồm những thứ như “gần tôi”, bạn không cần phải xếp hạng cho “gần tôi” bởi vì gần tôi về cơ bản, giống như… toàn cầu. Nó không phải là một cái gì đó cụ thể trên trang web của bạn.

Nhưng thay vào đó, những gì bạn cần làm ở đây chỉ là đảm bảo rằng bạn đã xác định rất rõ ràng vị trí của mình trên các trang của mình, để chúng tôi có thể nhận ra vị trí này được liên kết với trang web của bạn hoặc với trang này và người dùng đang ở vị trí đó. “

14. Giá sản phẩm không phải là yếu tố xếp hạng

Giả sử hai doanh nghiệp đang bán cùng một sản phẩm trực tuyến, nhưng một trong số họ phải tăng giá mạnh vì một số lý do nào đó.

Đột nhiên, sản phẩm họ đang bán 100 đô la lại được bán với giá 500 đô la. Tuy nhiên, doanh nghiệp khác vẫn đang bán nó với giá 100 đô la.

Giả sử tất cả những thứ khác đều bình đẳng về SEO , liệu khoảng cách về giá có thể ảnh hưởng đến thứ hạng không?

Đưa ra mức giá cạnh tranh có thể giúp thu hút nhiều khách hàng hơn, nhưng nó sẽ không có bất kỳ tác động nào đến thứ hạng tìm kiếm của các cửa hàng thương mại điện tử.

“Hoàn toàn từ quan điểm tìm kiếm trên web, không, không phải trường hợp chúng tôi cố gắng nhận ra giá trên một trang và sử dụng nó như một yếu tố xếp hạng.

Vì vậy, không phải trường hợp chúng tôi nói rằng chúng tôi sẽ lấy cái rẻ hơn và xếp hạng cao hơn. “

Vì nó liên quan đến kết quả tìm kiếm mua sắm, Mueller nói rằng anh ấy không biết chúng được đặt hàng như thế nào.

Có thể giá cả là một yếu tố cho việc tìm kiếm mua sắm, nhưng anh ấy không có ý kiến.

Tuy nhiên, người dùng chắc chắn có thể sắp xếp các kết quả tìm kiếm mua sắm theo giá cả. Vì vậy, đó luôn là điều cần xem xét khi nói đến chi phí của các mặt hàng.

Điểm mấu chốt là giá cả không phải là một yếu tố để tìm kiếm trên web.

Mueller không loại trừ khả năng nó là một yếu tố để tìm kiếm mua sắm, nhưng anh ấy không thể xác nhận bất cứ điều gì.

14. Số lượng từ không phải là yếu tố xếp hạng

Không có sự thật nào đối với lý thuyết rằng số lượng từ quan trọng đối với thứ hạng tìm kiếm.

Nếu một bài báo ngắn hơn truyền đạt thông tin tương tự như một bài báo dài hơn, Google sẽ nhận ra nó mang lại giá trị tương tự cho người tìm kiếm.

Như Mueller nói , không có ý nghĩa gì khi xếp hạng nội dung dựa trên trang nào có nhiều từ hơn trang kia.

15. Tiêu đề trang gốc vẫn được sử dụng để xếp hạng

Sau bản cập nhật về cách Google tạo tiêu đề trang trong kết quả tìm kiếm, Mueller xác nhận rằng tiêu đề gốc không kém phần quan trọng so với trước đây.

Tiêu đề trang mà bạn đã viết sẽ vẫn được sử dụng cho xếp hạng tìm kiếm ngay cả khi Google thay thế nó trong SERPs.

“Bạn không bao giờ biết những thứ này phát triển như thế nào theo thời gian, nhưng ít nhất là tại thời điểm này, chúng tôi tiếp tục sử dụng những gì bạn có trong thẻ tiêu đề, trong phần tử tiêu đề của bạn, như một thứ mà chúng tôi có thể sử dụng để xếp hạng.

Nó không giống như một thứ thay thế mọi thứ cho trang web, mà nó là một yếu tố mà chúng tôi sử dụng trong đó. Ngay cả khi chúng tôi hiển thị tiêu đề cho trang của bạn, chúng tôi có thể hoán đổi một từ khóa mà bạn quan tâm, chúng tôi vẫn sẽ sử dụng từ khóa đó để xếp hạng. ”

 

16. E-A-T không phải là một yếu tố xếp hạng

Sau khi Google viết về E-A-T (expertise, authoritativeness, and trustworthiness) trong Nguyên tắc đánh giá chất lượng, (Quality Rater Guidelines) thì bắt đầu xuất hiện thông tin rằng đó là một yếu tố xếp hạng trực tiếp.

 

Nó không phải, Mueller xác nhận . Và cũng không có cái gọi là “điểm EAT”.

“… Đó không phải là thứ mà tôi có thể nói rằng Google có điểm EAT “

Còn hơn thế nữa, các thuật toán của chúng tôi theo thời gian… chúng tôi cố gắng cải thiện chúng, những người đánh giá chất lượng của chúng tôi cố gắng xem xét các thuật toán của chúng tôi và họ xem xét những điều này.

Vì vậy, có thể có một số trùng lặp ở đây nhưng không phải là có một yếu tố kỹ thuật liên quan mà sẽ lấy các yếu tố cụ thể và sử dụng chúng như một yếu tố SEO. ”

Anh ấy nhấn mạnh quan điểm rằng EAT là thứ mà những người đánh giá chất lượng (Search Quality Raters) nhìn vào nhưng không có yếu tố liên quan đến SEO liên quan.

EAT là từ viết tắt của Chuyên môn, Tính có thẩm quyền và Độ tin cậy. Chúng là những phẩm chất mà Người đánh giá chất lượng bên thứ ba của Google có nhiệm vụ tìm kiếm khi đánh giá các trang web được xếp hạng bằng các thuật toán mới đang được thử nghiệm.

EAT là một lý tưởng mà Google dành cho các trang web được xếp hạng, đặc biệt là trong kết quả tìm kiếm về các chủ đề nhạy cảm như sức khỏe và tài chính.

 

17. Không có yếu tố nào là QUAN TRỌNG DUY NHẤT trong xếp hạng

Mueller có hai ý tưởng khi nói đến các yếu tố xếp hạng:

  • Một : Tìm kiếm không phải là một khoa học
  • Hai : Mọi thứ có thể thay đổi theo thời gian

Không có yếu tố xếp hạng duy nhất nào mà bạn có thể chỉ ra và nói rằng đó là yếu tố quyết định trên những yếu tố khác.

Mueller nói, thậm chí không có một yếu tố nào luôn mang trọng lượng lớn hơn những yếu tố khác.

Yếu tố xếp hạng có thể có trọng lượng đáng kể đối với một truy vấn và không quan trọng đối với truy vấn khác.

Mặc dù không có cách nào để đảm bảo một vị trí ổn định trong kết quả tìm kiếm, nhưng Mueller nói rằng điều tốt nhất mà người làm SEO có thể làm là tối ưu hóa cho nhiều yếu tố.

18.Các thẻ tiêu đề (Heading Tags) là một tín hiệu mạnh

Văn bản trong thẻ tiêu đề gửi một  tín hiệu mạnh mẽ  đến Google, cho Google biết trang đó nói về nội dung gì và bạn muốn trang đó xếp hạng.

“Và khi nói đến văn bản trên một trang, tiêu đề là một tín hiệu thực sự mạnh mẽ cho chúng ta biết phần này của trang là về chủ đề này.

… Cho dù bạn đặt nó vào thẻ H1 hay thẻ H2 hay H5 hay bất cứ thứ gì, điều đó không quan trọng lắm.

Chúng tôi muốn coi các phần tử tiêu đề là cung cấp cấu trúc phân cấp, nơi bạn có thể lồng một số chủ đề con trong một chủ đề lớn hơn.

Ví dụ: một phần của trang web về tài liệu nghệ sĩ có thể chứa một phần về bút màu (H2), với các tiểu mục dành cho bút chì màu nghệ sĩ chuyên nghiệp (H3) và bút chì màu thương hiệu Crayola (h3).

Nhưng theo Mueller, bạn cũng có thể chỉ cần gắn nhãn cả ba là H2 và điều đó sẽ đủ để báo hiệu cho Google biết nội dung của các phần riêng lẻ.

19. Từ khóa trong tên miền không ảnh hưởng đến xếp hạng

Một trang web không có nhiều khả năng xếp hạng cho một từ khóa cụ thể nếu từ khóa đó nằm trong tên miền.

Từ khóa trong tên miền không phải là một tín hiệu xếp hạng.

“Chỉ vì một trang web có một từ khóa trong tên miền của nó không có nghĩa là nó có liên quan hơn những từ khóa khác cho từ khóa đó.

Tóm lại, bạn không cần phải đặt từ khóa vào tên miền ”.

Điều này mâu thuẫn với những gì một số nghiên cứu về yếu tố xếp hạng sẽ nói về các từ khóa trong một miền.

Nhưng thông điệp chính thức của Google là một từ khóa trong một miền sẽ không làm tăng mức độ liên quan của trang web đối với các tìm kiếm có chứa từ khóa đó.

Thông điệp đó đã nhất quán trong ít nhất một vài năm nay.

Mueller thậm chí còn gợi ý rằng việc sử dụng một từ khóa trong một miền có thể khiến trang web gặp bất lợi .

Mueller nói, sẽ rất khó để một trang web có thể xoay chuyển sang một thị trường ngách khác nếu họ bị mắc kẹt với một từ khóa cụ thể trong miền của họ.

 

Tổng hợp và biên tập bởi Nguyễn Mạnh CườngCộng đồng Digital Marketing Việt Nam

(* Vui lòng không đăng lên website khác)