More
  spot_img

  4 bài học kinh doanh đắt giá từ những chiếc xe bán kem

  spot_img
  BÀI NÊN ĐỌC
  spot_img
  Mạnh Cường
  Mạnh Cườnghttp://digimarkvn.com
  Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)
  spot_img

  Những chiếc xe kem là một phần ký ức gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Mỗi khi nghe được giai điệu leng keng quen thuộc ở đầu ngõ là đám trẻ con trong xóm ríu rít chạy theo mua hàng. Phía sau câu chuyện về chiếc xe mộc mạc, nhưng có “sức hút” khó cưỡng với lũ trẻ là những bài học kinh doanh đắt giá mà bạn không ngờ đến.

  Bài học kinh doanh đắt giá từ những chiếc xe bán kem

  1. Đưa sản phẩm đến tận tay khách hàng

  Nghe có vẻ đơn giản nhưng lại rất quan trọng, người bán kem tìm kiếm khách hàng bằng cách đi đến nơi khách hàng có mặt. Lái xe tới những khu phố đông dân cư nơi có nhiều trẻ em (đối tượng khách hàng mục tiêu chính của người bán kem). Hay tới các công viên trong thành phố, nơi mọi người đang thư giãn, vui chơi và họ sẵn sàng mua vài que kem để thưởng thức trong lúc này.

  Đương nhiên trong kinh doanh, việc bán hàng trực tiếp không phải lúc nào cũng rõ ràng như thế. Những chiếc xe bán kem hoạt động đơn giản hơn các mô hình kinh doanh bài bản khác. Tuy nhiên, bài học kinh doanh đắt giá chúng ta có thể học được là phải đảm bảo chiến lược bán hàng phối hợp chặt chẽ với chiến lược tiếp thị để tìm ra đúng khách hàng mục tiêu.

  Đưa sản phẩm đến tận tay khách hàng

  2. Tạo sự kết nối cảm xúc giữa khách hàng và thương hiệu

  Nhiều người cho biết họ thích ăn những món ăn đông lạnh vì nó giống cảm giác khi thưởng thức cây kem mát lạnh trong kỷ niệm thời thơ ấu. Đó là mùi vị “tuyệt vời” ở bên họ mãi mãi. Điều gì sẽ xảy ra nếu doanh nghiệp của bạn cũng có thể mang đến những trải nghiệm cảm xúc mạnh mẽ tương tự cho khách hàng?

  Quyết định mua sắm của khách hàng phụ thuộc vào nhiều tố như chất lượng, giá cả của sản phẩm và cả “cảm tình” với thương hiệu. Hãy cố gắng mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Vì có thể đây là lý do cuối cùng khiến người tiêu dùng đưa ra ra quyết định mua hàng.

  Đưa sản phẩm đến tận tay khách hàng

  3. Tạo sự nổi bật cho sản phẩm trên thị trường

  Trong trí nhớ của mọi người, hình ảnh chiếc xe kem gắn liền với tiếng chuông leng keng xôn xao khắp mọi con ngõ nhỏ. Tiếng chuông là báo hiệu món quà vặt yêu thích của đám trẻ con sắp đến, là đặc trưng không thể thiếu khi nhắc về những que kem trong tuổi thơ.

  Ngoài tiếng chuông vui tai đặc trưng, phần nhìn của chiếc xe kem cũng được đầu tư bắt mắt không kém với màu sắc sinh động. Và chắc chắn nó phải phù hợp “thị hiếu” của các khách hàng nhỏ tuổi, yêu thích những hình ảnh sặc sỡ, tươi tắn.

  Những điều tưởng chừng rất quen thuộc từ chiếc xe kem lại chính là bài học kinh doanh đắt giá. Doanh nghiệp phải tạo được sự khác biệt, gây dấu ấn trong lòng người tiêu dùng giữa vô vàng thương hiệu khác trên thị trường.

  Tạo sự nổi bật cho sản phẩm trên thị trường

  4. Hãy luôn kính trọng khách hàng của mình

  Chắc hẳn trong ký ức của nhiều người vẫn không quên hình ảnh chú bán kem hiền lành, thân thiện, luôn nhớ kỹ khẩu vị của từng vị khách hàng nhỏ. Dù là một học sinh tiểu học hay một người lớn tuổi, người bán luôn nở nụ cười niềm nở và hỏi kỹ sở thích của từng người.

  Trong kinh doanh cũng vậy, khách hàng là người trả tiền cho bạn để mua sản phẩm. Vì thế, bạn phải kính trọng, phục vụ tốt cho khách hàng của mình khiến họ trở thành khách hàng trung thành về sau.

  Theo Suno.vn

  spot_img
  LƯU Ý: Nếu các file download mình có ghi pass https://digimarkvn.com ở dưới bài viết thì các bạn VUI LÒNG ĐỔI LẠI pass khi giải nén là http://digimarkvn.com

  NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
  ►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
  ►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
  ►Website : https://digimarkvn.com
  ►Youtube : https://www.youtube.com/c/DigimarkVN40

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  BÀI VIẾT MỚI

  Tải miễn phí báo cáo Thị trường chứng khoán trên Social Media 2022

  Năm 2021 là năm sôi động trong lịch sử 21 năm vận hành của thị trường chứng khoán Việt...
  spot_img
  spot_img

  Các bài khác nên xem

  spot_img