spot_img
More
  spot_img

  Bản báo cáo từ Decision Lab; thị trường ví điện tử tại Việt Nam – The rise of E-wallet in Vietnam

  spot_img
  BÀI NÊN ĐỌC
  spot_img
  Mạnh Cườnghttp://digimarkvn.com
  Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)
  spot_img

  Số lượng Ví điện tử tại Việt Nam đã tăng lên hơn 40 lựa chọn, so với chỉ năm Ví điện tử chỉ cách đây sáu năm. Đồng thời, ví điện tử đã trở thành một trong những phương thức thanh toán yêu thích nhất của người tiêu dùng Việt Nam để thực hiện các giao dịch trực tuyến. Decision Lab tự hào giới thiệu một báo cáo toàn diện về việc sử dụng và thái độ của người tiêu dùng Việt Nam đối với Ví điện tử tại Việt Nam, bao gồm những hiểu biết sâu sắc về:

  • Bối cảnh chung về Ví điện tử ở Việt Nam
  • Hành vi của người tiêu dùng Việt Nam đối với Ví điện tử
  • Các yếu tố thúc đẩy và rào cản nổi bật đối với sự phát triển của Ví điện tử tại thị trường Việt Nam

  LINK DOWNLOAD TRỌN BỘ BÁO CÁO Ở CUỐI BÀI VIẾT

  Bối cảnh cho sự thành công của ví điện tử

  Từng là phương thức thanh toán phổ biến nhất, Cash-on-delivery (COD) không còn được sử dụng rộng rãi nữa do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Người sử dụng dần chuyển sang sử dụng những phương thức thanh toán online nhiều hơn, bao gồm những dịch vụ ngân hàng số cũng như ví điện tử. Hơn hết, ví điện tử là phương thức thanh toán được người dùng ưa chuộng nhất, cho thấy thị trường ví điện tử tiềm năng hơn bao giờ hết.

  Bản báo cáo từ Decision Lab; thị trường ví điện tử tại Việt Nam - The rise of E-wallet in Vietnam

  Hơn hai phần ba số người tiêu dùng sử dụng ví điện tử với mục đích hoàn thành giao dịch và thanh toán trực tuyến. Đáng chú ý hơn, khuyến mãi là lý do quan trọng thứ hai trong việc khuyến khích người dùng sử dụng ví điện tử. 61% người dùng sử dụng ví điện tử vì sự thuận tiện trong việc thanh toán của những ví này. Việc thấu hiểu nhu cầu của người dùng ví điện tử có thể giúp nhà cung cấp cải thiện tính năng thu hút người dùng và cạnh tranh.

  Bản báo cáo từ Decision Lab; thị trường ví điện tử tại Việt Nam - The rise of E-wallet in Vietnam

  Kết quả khảo sát của Decision Lab cũng chỉ ra rằng người dùng sử dụng ví điện tử với tần suất cao. Hơn hai phần ba người dùng Việt Nam sử dụng ví điện tử hàng tuần. 35% trong số đó sử dụng ví 3-5 lần trong tuần, và 30% sử dụng ví hằng ngày. Bên cạnh đó, 61% người dùng tại Việt Nam sỡ hữu ít nhất hai ví điện tử.

  Vậy, liệu sự tăng trưởng trong tần suất sử dụng ví có phải là kết quả của việc giãn cách xã hội do dịch COVID-19? Điều này chỉ đúng với 6% người dùng có mong muốn sử dụng ví ít hơn trong tương lai. Ngược lại, 37% người dùng cho rằng họ sẽ giữ tần suất sử dụng ví điện tử như hiện tại. Trong khi đó, 57% người dùng cho rằng họ sẽ sử dụng ví điện tử nhiều hơn trong 6 tháng tới.

  Bản báo cáo từ Decision Lab; thị trường ví điện tử tại Việt Nam - The rise of E-wallet in Vietnam

  Những nhà cung cấp ví điện tử nổi bật nhất

  Momo, ShopeePay (Airpay), và ZaloPay là những ví điện tử phổ biến nhất hiện nay dựa trên mức độ thâm nhập thị trường. Sự khác biệt của ba ví điện tử này khiến vị trí dẫn đầu của chúng trở nên thú vị hơn. Trong khi Momo là một ứng dụng ví điện tử độc lập, ZaloPay và ShopeePay lại là đối tác ví điện tử của những nền tảng nổi tiếng khác (Zalo và Shopee). Momo, với thương hiệu dễ nhận biết nhất trên thị trường, giữ thế dẫn đầu so với hai đối thủ nếu xét về số lượng và sự ưa chuộng của người dùng. Bên cạnh đó, ShopeePay làm tốt việc khuyến khích người dùng giao dịch qua app hơn ZaloPay, dù không nổi tiếng bằng.

  Bản báo cáo từ Decision Lab; thị trường ví điện tử tại Việt Nam - The rise of E-wallet in Vietnam

  Những đặc điểm tạo nên sự khác biệt giữa những ví điện tử phổ biến

  Sự thành công của Momo xuất phát từ những tính năng chính như giao dịch nhanh chóng và mạng lưới chấp nhận ví rộng lớn. Mặt khác, ShopeePay được sử dụng nhiều nhất do có nhiều khuyến mãi và tạo được sự thuận tiện khi thanh toán qua mạng. ZaloPay thì lại thành công trong việc sử dụng những đợt khuyến mãi lớn để thu hút người dùng. Đối với ViettelPay, giá trị thương hiệu Viettel là lý do chính để người dùng sử dụng ví.

  Bản báo cáo từ Decision Lab; thị trường ví điện tử tại Việt Nam - The rise of E-wallet in Vietnam

  Như vậy, không có quá nhiều điểm khác biệt giữa các ví điện tử phổ biến hiện nay. Người dùng đều thường sử dụng những ví này vì khuyến mãi và sự thuận tiện trong việc mua hàng online cũng như thanh toán hoá đơn. Tuy nhiên, chúng ta có thể mong đợi rằng nhu cầu của người dùng sẽ ngày càng nâng cao, khiến các đơn vị cung cấp ví phải phát triển những tính năng vượt qua khỏi những tính năng thông thường.

  Với nhiều nhà cung cấp hơn gia nhập thị trường, chúng tôi tin rằng các đơn vị cung cấp ví điện tử phải có khả năng nhận biết tập khách hàng chình và giải quyết những vấn đề của họ.

  DOWNLOAD TRỌN BỘ BÁO CÁO

  https://drive.google.com/file/d/1j5aIN3jQDu1trPNds0jJ32JlmJ-yzikA/view?usp=sharing

  * Nguồn: Decision Lab

  spot_img
  LƯU Ý: Nếu các file download mình có ghi pass https://digimarkvn.com ở dưới bài viết thì các bạn VUI LÒNG ĐỔI LẠI pass khi giải nén là http://digimarkvn.com

  NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
  ►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
  ►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
  ►Website : https://digimarkvn.com
  ►Youtube : https://www.youtube.com/c/DigimarkVN40

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  BÀI VIẾT MỚI

  Tải về Playbook dành cho nhà quảng cáo từ Nielsen – Chiến lược và chiến thuật lập kế hoạch năm 2022

  Khi thời điểm cuối năm 2021 được chú ý, những ảnh hưởng của đại dịch không phải là yếu...
  spot_img
  spot_img

  Các bài khác nên xem

  spot_imgspot_img
  GIẢI PHÁP BÁN HÀNG ĐA KÊNH 

  Với kinh nghiệm triển khai cho hơn 50.000 nhà bán hàng vừa và nhỏ,

  Giải pháp toàn diện cho việc bán hàng, marketing và quản lý kinh doanh
  DÙNG THỬ MIỄN PHÍ - CLICK NGAY
  close-link