More
  spot_img

  Báo cáo Connected Consumer từ Decision Lab: Shopee dẫn đầu các sàn TMĐT trong quý II/2021

  spot_img
  BÀI NÊN ĐỌC
  spot_img
  Mạnh Cường
  Mạnh Cườnghttp://digimarkvn.com
  Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)
  spot_img

  Những đợt giãn cách xã hội nghiêm ngặt trong quý II/2021 đã khiến người tiêu dùng Việt Nam dành nhiều thời gian để lên mạng trực tuyến hơn. Kết quả là Shopee, sàn TMĐT được yêu thích nhất, đã “tăng tốc” vượt xa các đối thủ.

  LINK DOWNLOAD TRỌN BỘ BÁO CÁO Ở CUỐI BÀI VIẾT

  Báo cáo người tiêu dùng của Decision Lab trong quý II/2021 đã xác nhận, “gã khổng lồ” Shopee đến từ Singapore là sàn TMĐT được yêu thích nhất tại Việt Nam. Với việc đa số người dân đang chịu lệnh giới nghiêm từ tháng 5, vị trí dẫn đầu của Shopee đã tăng vượt mặt so với các đối thủ.

  Khi được hỏi về nền tảng TMĐT nào họ thường xuyên sử dụng nhất, đến 51% số đáp viên trong khảo sát của Decision Lab đã trả lời Shopee, xác định “tên tuổi” của Shopee như là nền tảng được ưa chuộng nhất bởi đa số người tiêu dùng tại Việt Nam.

  Slide35

  Đây là lần đầu tiên xuất hiện sàn TMĐT vượt qua cột mốc 50% kể từ khi Decision Lab bắt đầu khảo sát người tiêu dùng Việt Nam vào năm 2019. Trong khoảng thời gian này, hình thức mua sắm trực tuyến đã “bùng nổ” đối với người tiêu dùng trung lưu tại Việt Nam, được “tăng tốc” bởi tình hình dịch bệnh khiến người tiêu dùng phải ở nhà. Bên cạnh rất nhiều đối thủ cạnh tranh, bao gồm Lazada thuộc Alibaba Group, công ty mẹ của Shopee, Sea Ltd., đã đầu tư mạnh tay vào tiềm năng của thị trường Việt Nam. Theo như báo cáo e-Conomy Đông Nam Á vào năm 2020 của Google, Temasek & Bain đã cho thấy, từ năm 2016 đến năm 2020, 1,9 tỉ USD đã được đầu tư vào lĩnh vực trực tuyến tại Việt Nam.

  Bị hấp dẫn bởi nhiều ưu đãi được thiết kế để tăng lòng tin tưởng ở người tiêu dùng, bao gồm cả những hình thức mà Shopee gọi là “giờ săn”, người tiêu dùng đã đem lại nguồn doanh thu “khủng” cho công ty Singapore này. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử mà người mua sắm tại Việt Nam đã chịu “cắn câu” những hình thức khuyến mãi bán lẻ phổ biến tại phương Tây.

  Slide34

  Khi xét về mức độ sử dụng các sàn TMĐT theo vùng địa lý, sự dẫn đầu của Shopee lại càng rõ ràng hơn. Khi được lựa chọn nhiều sàn TMĐT mà đáp viên có sử dụng, 80% số đáp viên tại TP.HCM và Hà Nội lựa chọn Shopee, vượt xa đối thủ kế tiếp.

  Slide33

  Xét về độ phổ biến theo độ tuổi của người tiêu dùng, Shopee vẫn dẫn đầu, tuy nhiên có một ngoại lệ. Người tiêu dùng thuộc thế hệ Gen X vẫn thích sử dụng đối thủ chính của Shopee là Lazada hơn. Lazada đã có mặt tại Việt Nam từ 2012 (Shopee không chính thức ra mắt cho tới năm 2015) và đã được mua lại bởi Alibaba vào năm 2016. Việc người dùng Gen X, nhóm người tiêu dùng có thể được xem là khó thay đổi, vẫn ưa chuộng Lazada là có thể lý giải được.

  DOWNLOAD ĐẦY ĐỦ BÁO CÁO

  https://drive.google.com/file/d/1k7lCFAzTySvx9vpdMzen9pVX-6GPzbnz/view?usp=sharing

  Nguồn: Decision Lab

  spot_img
  LƯU Ý: Nếu các file download mình có ghi pass https://digimarkvn.com ở dưới bài viết thì các bạn VUI LÒNG ĐỔI LẠI pass khi giải nén là http://digimarkvn.com

  NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
  ►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
  ►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
  ►Website : https://digimarkvn.com
  ►Youtube : https://www.youtube.com/c/DigimarkVN40

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  BÀI VIẾT MỚI

  Tải miễn phí báo cáo Thị trường chứng khoán trên Social Media 2022

  Năm 2021 là năm sôi động trong lịch sử 21 năm vận hành của thị trường chứng khoán Việt...
  spot_img
  spot_img

  Các bài khác nên xem

  spot_img