spot_img
More
  spot_img

  Cách truyền thông lạ cho iPhone X của Apple

  spot_img
  BÀI NÊN ĐỌC
  spot_img
  Mạnh Cườnghttp://digimarkvn.com
  Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)
  spot_img

  Năm nay, các video dùng thử iPhone X của một số thành viên YouTube lại xuất hiện trước một ngày so với các bài đánh giá sản phẩm.

  Tính đến iPhone 8, smartphone của Apple đã trải qua 11 thế hệ. Hàng năm, cứ vài ngày trước khi phiên bản iPhone mới chính thức có mặt trên thị trường, các trang công nghệ lớn đồng loạt đăng bài đánh giá (review) sản phẩm với đủ các ý kiến khen chê để người dùng có thêm nguồn tham khảo trước khi quyết định mua điện thoại.

  Nhưng năm nay, Apple có bước đi khác. Họ mời một số thành viên YouTube tới một căn hộ ở New York (Mỹ) và cho dùng trước iPhone X. Những người này được phép đăng video chia sẻ cảm nhận về sản phẩm trước cả các bài đánh giá chính thức. Ngoài ra, nhà báo Steven Levy của tạp chí Wired cũng đã nhận iPhone X từ tuần trước và đăng cảm nhận ban đầu vì ông là một trong bốn chuyên gia đầu tiên từng đánh giá iPhone thế hệ đầu.

  Theo nhận định của Recode, những video về iPhone X được đăng trên các kênh YouTube này có chút gì đó hơi khoe khoang, đa phần là nhận xét tích cực. “Các video này hoàn toàn khác và không thể thay thế cho những bài đánh giá tinh tế với nhiệm vụ phân tích cho chúng ta thấy liệu iPhone X có thực sự đáng để ta bỏ ra 1.000 USD. Nói thẳng ra, chúng không phải những video hay”, trang này nói.

  Một trong những video dùng thử iPhone X trên YouTube.

  Nhưng động thái trên cũng cho thấy Apple đang có bước đi mới so với nhiều năm qua. Khi iPhone thế hệ đầu tiên trình làng cách đây một thập kỷ, chỉ có bốn nhà báo công nghệ là Walt Mossberg đến từ Wall Street Journal, David Pogue của New York Times, Ed Baig của USA Today và Steven Levy khi đó làm cho Newsweek được Steve Jobs chọn đánh giá iPhone.

  Đến khi iPad ra đời năm 2010, số chuyên gia đánh giá nâng lên 6 người. Kể từ đó, Apple đã mở rộng danh sách hơn, bao gồm cả các trang thuần online như Verge, EnGadget hay TechCrunch.

  Năm nay, Apple quyết định chạy chương trình “video cảm nhận ban đầu” về sản phẩm trước khi những bài đánh giá chuyên nghiệp được phép xuất bản. Tuy vậy, chiến lược này chưa thực sự gây sốt trên Internet, khi video nhiều nhất cũng mới chỉ đạt 600.000 lượt xem thay vì hàng triệu.

  Recode cho rằng Apple làm như vậy vì iPhone X không đơn giản là một chiếc iPhone mới mà là mẫu điện thoại kỷ niệm 10 năm. Thị trường smartphone cũng đang dần trở nên nhàm chán và Apple cần tìm cách khuấy động, đặc biệt là thu hút giới trẻ. Họ cần chinh phục giới trẻ vì đây là tệp khách hàng mới, rất nhanh nhạy trước những xu hướng mới và cũng mạnh dạn chi tiền hơn.

  Châu An
  * Nguồn: VnExpress

  spot_img
  LƯU Ý: Nếu các file download mình có ghi pass https://digimarkvn.com ở dưới bài viết thì các bạn VUI LÒNG ĐỔI LẠI pass khi giải nén là http://digimarkvn.com

  NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
  ►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
  ►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
  ►Website : https://digimarkvn.com
  ►Youtube : https://www.youtube.com/c/DigimarkVN40

  spot_img
  spot_img
  BÀI VIẾT MỚI
  spot_img

  Các bài khác nên xem

  spot_imgspot_img

  Khóa Học Video Production for Marketer

  Học làm Video quảng cáo và rất nhiều điều thú vị cũng như QUÀ TẶNG khủng lên tới hàng CHỤC TRIỆU ĐỒNG mình dành tặng đang chờ bạn!

  CHỈ VỚI 500k 

  (giá dành cho ae dịch giã, hứng thì tăng sau)
  CLICK XEM CHI TIẾT NỘI DUNG TẠI FB MÌNH NÈ
  Nhanh chân nhanh tay nhé! QUÀ TẶNG NHIỀU LẮM Không liệt kê nổi :D
  close-link