More
  spot_img

  Công việc quản lý Fanpage Facebook là gì ?

  spot_img
  BÀI NÊN ĐỌC
  spot_img
  Mạnh Cườnghttp://digimarkvn.com
  Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)
  spot_img

  Quan điểm chia sẻ bởi Dũng Quang Lê – Admin Cộng đồng Digital Marketing Việt Nam

  =====

  Hiện nay, việc quản lý 1 fanpage trên Facebook được xem là 1 công việc khá thú vị cũng như được nhiều cá nhân, doanh nghiệp chú ý.

  Vậy cần làm gì để được tốt nhất ? Hiệu quả nhất ?
  – Tìm kiếm nội dung:

  Nội dung của bạn phải độc, lạ và tốt nhất là chưa xuất hiện ở trên FB (nếu muốn copy ý tưởng thì nên biến tấu cái của họ thành của mình)

  – Người dùng cần gì ?

  Hãy đặt tên fanpage thật chuẩn xác những gì mình muốn, tìm kiếm người LIKE thật chuẩn target đã xác định ban đầu. Nếu bạn chạy ads LIKE page thì hãy dùng những content thật tốt và hợp với page, trend, sau đó sử dụng những content tương tự để người dùng càng gắn bó sâu.

  – Các con số đang được bàn nhiều như, 1%-3% reach hay 4 5% rate engagement đúng hay sai ?

  Theo mình thì nó sai khá nhiều, vì các chỉ số hoàn toàn phụ thuộc và bạn và content của bạn.

  – Có cần ads để sống tốt ?

  Mình nghĩ là nên, vì cái gì không tiền mà muốn tốt nhất thì chắc là không có rồi, hãy bơm 1 ngày 20k 50k duy trì page là cách hiệu quả nhất. Dù bán hàng, kinh doanh hay cộng đồng thì cũng nên có điều này.

  – Mỗi ngày nên pots bao nhiêu bài ? Mỗi bài cách nhau bao lâu ? Nên post vào khung giờ nào ???

  Đây là hàng loạt câu hỏi mọi người thương xuyên hỏi nhau và rất cần thiết cho fanpage. Theo kinh nghiệm của mình thì tùy thuộc và fanpage bạn đang ở đâu, chất lượng ra sao và người dùng thế nào. 1 fanpage 10k Like nên post 7-10 post 1 tuần, kết hợp nhiều content từ video, ảnh, link …

  Content nên có hướng gợi ý và mở để nhận được tương tác tốt nhất. Một fanpage 50k like thì tầm 3 post, 100k thì 5 post…. Khung giờ hãy xem trong insight page, phần bài viết sẽ thấy, nên post trước các khung giờ tốt nhất tầm 30-45 phút để nhận được viral tốt nhất. Và mỗi post không nên gần nhau quá, hãy cách nhau ra tầm ít nhất 45 phút.

  ================

  Làm Social khó hay dễ ??? 

  Mình thấy nó rất dễ nếu có đam mê thật sự. Ngồi nghiên cứu từng chỉ số, từng cách làm và từng báo cáo thật kỹ… xong hãy đặt nó vào cuộc sống thế là đã đạt được phần nào rất lớn thành công rồi.
  Hôm trước mình đã nói đến các chỉ số cơ bản, thời gian pots bài, cách post bài hay số lượng bài. Các chỉ số ảnh hưởng ( Xem phần trên )


  Vậy giờ các bạn nên post gì ???


  Bạn hãy đặt mình vào trong tình cảnh là 1 user đã like fanpage của bạn. Bạn lúc đó thế nào ? Có muốn suốt ngày thấy quảng cáo, bán hàng, thấy PR ko ? Chắc chắn không… Nên bạn hãy cố lồng ghép các thể loại khác vào một cách sáng tạo nhất. Có thể theo công thức của mình hiện tại đi. 2 post bán hàng, pr sản phẩm và 1 post relax cho các hệ page nhỏ, và cứ thế nhân lên.


  Khi post bài, các bạn cần làm gì ?


  + Hãy tối ưu ảnh, hoặc Video của bạn, không phải cái nào cũng đc cả đâu, không phải ảnh nào cũng nên lên. Ảnh chủ đạo phải có đầy đủ yếu tố thu hút như, màu sắc, text, bố cục…

  Và kích thước thì còn khủng nữa, không phải cái nào cũng hiển thị đẹp. Có kích thước tối ưu cả đấy… Như của mình thì mình thì hiện tại vẫn rất rất OK. Kích thước đó mình test khoảng 3 dòng desktop và hơn 20 dòng smartphone đều tối ưu cả.

  Hãy tự tìm đi, HÃY TỰ TAY CÁC BẠN LÀM MỚI CÓ GIÁ TRỊ (Lên Google hay nghe các thánh, các “CHUYÊN GIA” đếu có đúng đâu. Bộ của nó gồm, 1, 2,3,4,5, chẵn, lẻ, ngang, dọc, vuông….) ẢNH TRONG POST NÀY MÉO CÓ TỐI ƯU HAY SÁNG ƯU NHÉ ))


  + Tiếp theo hãy tối ưu cái câu đầu tiên của bài.

  Một người dùng dành bao lâu cho 1 post ? Họ chỉ có 1 2 giây à, 1 giây ảnh và 1 giây cho câu đầu. Các bạn bỏ lề thói kiểu “Phá sản, bán xả hàng” hay “Không đọc đừng tiếc” hay “Đừng đọc kẻo giàu” LOLOLOL nhé…. Bỏ Bỏ Bỏ mọe đi. Hãy viết NGẮN, GỌN, ĐỦ và quan trọng có điểm nhấn, dễ nhớ. Kiểu đó là 1 sologan ấy. Như cao dao tục ngữ dân gian kìa, có 1 2 câu, vài chữ mà đời đời nhớ mãi, vì nó gọn, ngắn, cùng vần và RẤT DỄ NHỚ. ĐÓ MỚI LÀ CÁI BẠN CẦN ĐỂ WIN.


  + Nên viết bao nhiêu là đủ ?

  Móa, dân online ngày càng lười VLER, kích qua 1 tab khác là lười lắm, đang lướt NF để cập nhật, tự nhiên load là méo ưa đc. Nên HÃY VIẾT NGẮN, ĐỦ.

  Nó nên bao gồm:
  – Sologan của bạn (hãy cho 1 2 con icon vào nhé)

  – Sản phẩm của bạn có cái con mẹ gì hay mà khách phải biết
  – Giá: Nó gồm cả giá cả hoặc giá trị
  – Khuyến mãi, hậu mãi
  – Uy tín : Bạn ở đâu, địa chỉ sao, có gì để biết bạn, sđt, website (không có thì rút gọn link page của bạn bằng goo.gl rồi quẳng nó lên, méo ai kích nhiều đâu, nhưng nó có ý nghĩa lắm đấy)


  – Muốn PRO thì đừng nghe bà mọe con thằng nào thánh content , hay concard gì cả, hãy kiếm 1 web báo chí, thấy nó 1000 chữ, tập viết còn 200 chữ, 100 chữ mà vẫn đủ ý. Dễ hiểu hơn. Thế là thành THÁNH, đếu cần mọe gì cao. (Không tin cứ tìm đứa LOL nào thánh content PRO nhất đi, hỏi xem 1 ngày nó đc bao nhiêu cái PRO, và content đc tốt nhất nó đc viral đến đâu, nếu trên 20M Reach tự nhiên thì mới nên nghe nhé)


  – Viết nên lách xíu với người dùng nhé. Ví dụ : Sản phẩm bán trong 7 ngày, mặt hàng chỉ có 20 mẫu… (móa ads lên nó có thấy ngày post móe đâu )) nên không lo, Nếu các bạn ở nơi khó, hãy cũng nên lách. Mình đnag làm 1 TMV ở Bình Chánh giáp Q7. Nhưng mà viết lên Bình Chánh chắc user bỏ mọe cả, méo thích đến lắm. Nên chỉ toàn viết, số nhà, tên đường và phường là xong ))) Còn lại target location LO CẢ RỒI)))

  + Xong ảnh, xong chữ rồi sao nữa ? Tiếp là hãy tìm cho mình 1 #hagtag , tin tôi đi, nó sẽ HOT đấy… Đó là đòn bẩy khá tốt cho các bạn sau này.

  + POST: Cái mọe này cũng cần chú ý. Móa đã tải ảnh, viết xong chữ, hagtag thì post thôi hả ? Cần lưu ý thêm nữa. Nếu sản phẩm của bạn khá đặc thù và để bán hàng, hãy TARGET ngay từ đầu luôn (Nó có nhắm mục tiêu khi post đó)

  + VÀ NHỚ. ĐỪNG BAO GIỜ ĐẶT LỊCH BÀI VIẾT. CÁI ĐÓ LÀ CÁI TỆ NHẤT...Nó cướp vài % thâm chí cả chục % reach của bạn đấy các anh hùng.
  Post xong rồi sao ? Làm sao để hiểu tốt nhất về post đó ???

  Hiện nay, sau tầm 2h bạn sẽ nhận ngay đc chất của post rồi. Vào ngay Insight, mục Post ấy. Xem reach đc bao nhiêu % so với page, reach phân phối sao, người dùng tốc độ tương tác sao, tỉ lệ tham gia thế nào. Nó và vượt lên, hãy quăng cho #Mark_đầu_tôm 1 ít tiền ngay và luôn, rồi các bạn sẽ thấy hiệu quả (nên nhớ hãy vào ads/manager làm nhé, target đủ nhé, đừng ẩu, tốn tiền của bạn đấy)

  + Các mục cần quan tâm nhất trong Insight là gì ? 

  – Tổng quan (nhiều lúc sai vler ấy) Nhưng nên xem và vào phẩn hành động và thêm tin nhắn. Tốt đấy
  – Bài viết: Nắm chất lượng, phân tích thời gian user, phân tích các chủ đề, hagtag tốt nhât. Và hãy làm như vậy 1 tháng. Bạn sẽ chọn đc các “thời gian vàng” để post đấy. Xem kỹ 1 tháng sẽ thấy tỉ lệ khá cao các post tốt nhất sẽ nằm vào các khung giờ, ngày khá giống nhau, ổn định.
  – Người: Để xem user thế nào, target thật sự ok chưa. Méo quan tâm cái ô 1 nhé, hãy xem các ô tiếp cận và tương tác ấy. Cái đó mới là cái cần nhất.

  RỒI, các chỉ số sao là tốt ? 
  Reach ~ 10% (méo tính ads nhé)
  Engagement rate (8%, 10%, 12% chứ 2%, 4% thì méo ra gì rồi)

  P/S: Các THÁNH đọc đừng chém em tội nghiệp nhé, đây là cá nhân à. VÀ ĐỪNG HỎI EM CONTENT THẾ NÀO LÀ HAY, hãy hỏi chính CÁC BẠN và BẠN CỦA BẠN… Gửi cho người ta đọc, rồi hỏi xem, nếu thấy trên FB họ sẽ làm gì… Đó là tốt nhất.
  TUẦN SAU SẼ TIẾP TỤC VÀ NÓI VỀ ADS chứ bà mợ 3h sáng mà chưa lo làm của mình ))

  HAY THÌ SHARE ĐI NHÉ, ĐỂ CÒN VIẾT ADS ))
  #Ảnh_để_khoe
  #Chém_gió_đêm

  spot_img
  LƯU Ý: Nếu các file download mình có ghi pass https://digimarkvn.com ở dưới bài viết thì các bạn VUI LÒNG ĐỔI LẠI pass khi giải nén là http://digimarkvn.com

  NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
  ►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
  ►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
  ►Website : https://digimarkvn.com
  ►Youtube : https://www.youtube.com/c/DigimarkVN40

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  BÀI VIẾT MỚI

  Tải về Báo Cáo The Creator Economy 2021: Quy mô thị trường sáng tạo nội dung đạt 104,2 tỷ USD

  “Ngày càng nhiều công cụ ra đời giúp việc sáng tạo trở nên dễ dàng hơn. Điều này kết...
  spot_img
  spot_img

  Các bài khác nên xem

  spot_img