Đến lượt fanpage của công ty sở hữu gà rán Jollibee bị hacker Việt tấn công, phát livestream bán hàng

0
24

Fanpage của Jollibee Foods Corporation đã bị hacker Việt tấn công và chiếm dụng để livestream bán hàng.

Chiều ngày 3/8, fanpage chính thức của Jollibee Foods Corporation, đơn vị sở hữu thương hiệu gà rán Jolibee, bất ngờ bị chiếm quyền sử dụng. Theo đó, toàn bộ bài post trên fanpage này đều tập trung vào nội dung livestream bán hàng, với nhiều sản phẩm khác nhau từ quần áo, mỹ phẩm, cho đến đồ gia dụng.

Các phần livestream này đều là của người Việt Nam, với nhiều comment đặt hàng phía dưới. Trong đó, livestream bán quần áo được ghim lên đầu trang có tới hơn 2.000 người theo dõi cùng lúc.

Hai trong số vô vàn phần livestream được phát cùng lúc trên fanpage của Jollibee Foods Corporation.

Hiện tại, tất cả thông tin trên fanpage Jollibee Foods Corporation đã bị hacker xóa hết. Avatar và ảnh cover fanpage đều bị đổi thành phần thông tin liên quan đến cái tên “Phạm Nam Phương”. Rất may mắn là fanpage chính thức của Jolibee với hơn 7 triệu lượt theo dõi vẫn “bình yên vô sự”.

Đến lượt fanpage của công ty sở hữu gà rán Jollibee bị hacker Việt tấn công, phát livestream bán hàng hàng loạt - Ảnh 2.

Ảnh avatar và cover bị đổi sang thông tin của cá nhân tên “Phạm Nam Phương”.

Được biết Jollibee Foods Corporation là tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Phillipines và được thành lập năm 1978. Jollibee Foods Corporation đưa thương hiệu gà rán Jolibee vào Việt Nam năm 2005. Tính thời thời điểm hiện tại, chuỗi đã có hơn 100 cửa hàng trên toàn quốc.

Trước đó, không chỉ Jollibee Foods Corporation, fanpage của nhiều nhân vật quốc tế có tích xanh đã bị hacker Việt chiếm quyền sử dụng để phát livestream bán hàng online.

Theo chia sẻ từ nhiều chuyên gia Facebook, fanpage có tích xanh là thứ được nhiều hacker Việt Nam dòm ngó. Bởi lẽ, những fanpage này có nhiều quyền lợi mà những fanpage thông thường không có được, trong đó đặc biệt nhất là cho phép chạy quảng cáo các video livestream. Đây cũng chính là lý do mà fanpage của Branislav Ivanovic – cựu cầu thủ Chelsea và vị chính trị gia người Nigeria- Abiola Adeyemi Ajimobi bị hacker Việt Nam chủ đích tấn công. Khoảng 2 tuần sau khi bị hacker Việt chiếm tài khoản thì Facebook của cựu cầu thủ Chelsea mới quay về với chủ cũ.