More
  spot_img

  Dữ liệu từ Canalys,Xiaomi vượt mặt apple dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tại Việt Nam và thế giới trong quý 2 năm 2021

  spot_img
  BÀI NÊN ĐỌC
  spot_img
  Mạnh Cường
  Mạnh Cườnghttp://digimarkvn.com
  Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)
  spot_img

  Công ty nghiên cứu thị trường Canalys vừa công bố báo cáo thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu quý 2, theo đó Xiaomi giữ vị trí đẫn đầu toàn cầu số lượng xuất xưởng sản phẩm thiết bị đeo tay với 20%, và chiếm tới 25% tại thị trường Việt Nam, vượt qua các thương hiệu như Apple, Samsung và Huawei.

  Dữ liệu từ Canalys,Xiaomi vượt mặt apple dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tại Việt Nam và thế giới trong quý 2 năm 2021

  Theo báo cáo của Canalys công bố trong quý 2 năm 2021, Xiaomi tiếp tục giữ vững tăng trưởng 54%, chiếm 25% thị trường so với cùng kỳ năm ngoái tại Việt Nam và giữ vị trí ngôi vương toàn cầu với chuỗi sản phẩm thiết bị đeo tay.

  Báo cáo này cho thấy sự thành công toàn diện của Xiaomi không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn trên toàn cầu khi liên tiếp công bố những con số tích cực ở cả thị trường smartphone cũng như thiết bị đeo tay.

  Xiaomi và Apple chia sẻ ngôi dẫn đầu ở Việt Nam với cùng 25%. Ảnh: Canalys

  Xiaomi và Apple chia sẻ ngôi dẫn đầu ở Việt Nam với cùng 25%. Ảnh: Canalys

  Apple và Xiaomi cùng chiếm 25% thị phần “sell-in” về thiết bị đeo tại Việt Nam trong quý II/2021, đứng trên Samsung, Huawei và Garmin.

  Apple và Samsung là hai hãng có mức tăng trưởng tốt nhất trong top 5 với 147% và 233% so với cùng kỳ năm ngoái theo xếp hạng của Canalys dựa theo số lượng máy được bán từ nhà sản suất đến các đơn vị phân phối (số sell-in).

  Được biết, Xiaomi là một công ty sản xuất điện tử tiêu dùng thông minh với điện thoại thông minh, phần cứng và nền tảng Internet vạn vật (IoT) làm cốt lõi. Ngoài thị trường di động, các thiết bị điện tử ngoại vi thông minh tại Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn sơ khởi.

  Tuy nhiên, hãng điện tử Hàn Quốc vẫn giậm chân ở vị trí thứ 3 với 15% trong khi Apple phải chia sẻ ngôi vị dẫn đầu với Xiaomi. Nhà sản xuất Trung Quốc giữ mức tăng trưởng đều đặn 54%, tương đương với nhiều tháng trước đó.

  Huawei và Garmin lần lượt chiếm vị trí thứ 4 và 5 nhưng đều có doanh số giàm, lần lượt là 37% và 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức thị phần sell-in cũng khá khiêm tốn với 6% và 3% tương ứng.

  Số liệu “sell-in” không tương ứng lượng máy thực tế tới tay người dùng cuối, nhưng phản ảnh gần đúng kết quả kinh doanh của từng hãng.

  Xiaomi đứng đầu thị trường toàn cầu về thiết bị đeo. Ảnh: Canalys

  Xiaomi đứng đầu thị trường toàn cầu về thiết bị đeo. Ảnh: Canalys

  Ở thị trường toàn cầu, dữ liệu của Canalys cho thấy Xiaomi vượt lên trên Apple, chiếm ngôi đầu bảng với 20% thị phần nhờ mức tăng trưởng doanh số là 3%. Ba vị trí xếp sau là Huawei 9%, Fitbit 7% và Samsung 6%. Trong bảng xếp hạng, công ty Hàn Quốc có mức tăng trưởng tốt nhất so với cùng kỳ năm ngoái là 114% nhưng vẫn bị đẩy xuống vị trí thứ 5.

  Tuy có độ phủ lớn nhất về doanh số, giá trung bình một thiết bị đeo của Xiaomi thấp hơn nhiều so với Apple Watch. Dòng smartwatch thế hệ mới của Apple luôn có giá trên dưới 10 triệu đồng trong khi model bán chạy nhất của Xiaomi là Mi Band 6 có giá khoảng 1,5 triệu đồng.

  Thị trường thiết bị đeo tại Việt Nam sôi động trong khoảng hai năm trở lại đây khi mỗi hãng đều có thể mạnh riêng. Apple thống trị phân khúc cao cấp trên 10 triệu đồng trong khi Garmin mạnh về sản phẩm cho thể thao, Xiaomi là các sản phẩm vòng đeo thông minh giá rẻ. Ở phân khúc trung cấp, Huawei và Samsung có nhiều lựa chọn cho người dùng.

  Xiaomi cho thấy không chỉ biết nắm bắt cơ hội, mà còn thấu hiểu được tâm lý người tiêu dùng Việt Nam, cộng thêm lợi thế về công nghệ của thương hiệu đã mang đến những kết quả kinh doanh đáng chú ý tại thị trường Việt Nam.
  Tổng hợp

   

  spot_img
  LƯU Ý: Nếu các file download mình có ghi pass https://digimarkvn.com ở dưới bài viết thì các bạn VUI LÒNG ĐỔI LẠI pass khi giải nén là http://digimarkvn.com

  NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
  ►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
  ►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
  ►Website : https://digimarkvn.com
  ►Youtube : https://www.youtube.com/c/DigimarkVN40

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  BÀI VIẾT MỚI

  Tải miễn phí báo cáo Thị trường chứng khoán trên Social Media 2022

  Năm 2021 là năm sôi động trong lịch sử 21 năm vận hành của thị trường chứng khoán Việt...
  spot_img
  spot_img

  Các bài khác nên xem

  spot_img