Facebook Messenger ra mắt tiện ích cho khách hàng chat trên website mà không cần đăng nhập.

0
37

Facebook Messenger ra mắt tiện ích cho khách hàng chat trên website mà không cần đăng nhập.

Facebook đang ngày càng đẩy mạnh hơn việc giúp các doanh nghiệp, người kinh doanh tận dụng các tiện ích của Messenger để kết nối khách hàng dễ dàng hơn trên các trang website thương hiệu riêng họ. Vào tháng 11 năm 2017, Facebook ra mắt một tiện ích cho phép khách hàng chat với doanh nghiệp ngay trên website thông qua Messenger. Tuy nhiên, trước đây tiện ích này yêu cầu khách phải đăng nhập vào Facebook để bắt đầu trò chuyện, dẫn đến nhiều hạn chế như:

  • Khách hàng có thể quên mất mật khẩu của họ
  • Khách dùng máy tính, điện thoại của người khác để truy cập trang web
  • Nhiều khách hàng chỉ đơn giản muốn gửi câu hỏi ẩn danh vì lo rằng doanh nghiệp sẽ làm phiền họ sau này qua Messenger

Việc phải đăng nhập vào Facebook khiến nhiều khách hàng không thể hoặc ngần ngại việc chat, tương tác với doanh nghiệp thông qua nút chat trực tiếp trên website, do vậy làm giảm cơ hội kết nối, bán hàng của các doanh nghiệp.

Nhưng với bản cập nhật mới nhất, tính năng Messenger chat trên website giờ đây sẽ cho phép khách hàng trò chuyện với doanh nghiệp mà không cần đăng nhập vào Facebook. Thay vào đó, họ có thể chọn Trò chuyện ẩn danh và xuất hiện với một cái tên ngẫu nhiên như “Guest12345”. Các doanh nghiệp vẫn có thể quản lý cuộc hội thoại với mọi khách hàng như bình thường thông qua các công cụ quản lý tin nhắn đang sử dụng.

Cải tiến này mang lại lợi ích lớn cho các doanh nghiệp khi họ có một tiện ích trò chuyện dành cho toàn bộ khách ghé thăm website. Nhất là khi việc chat trực tiếp đã được chứng minh làm tăng khả năng mua sắm của khách hàng, đặc biệt là đối với các sản phẩm nhạy cảm hoặc người mua không muốn để lại thông tin trang cá nhân của họ.

Không chỉ giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí và sự phức tạp khi phải hỗ trợ những khách hàng không đăng nhập vào Facebook bằng một kênh chat khác, bản cập nhật cũng sẽ mang đến giao diện và trải nghiệm mới cho người dùng. Và Facebook tuyên bố phiên bản mới này có thể giúp doanh nghiệp tăng đến hơn 45% lượt trò chuyện của khách hàng.

Theo Facebook công bố ngày 4.8.2020 trên trang cập nhật tính năng Messenger, thì doanh nghiệp hiện có thể tự cài đặt tiện ích trên thông qua mục Cài đặt trên Facebook Page hoặc liên hệ với đối tác Facebook như Haravan, WooCommerce và ManyChat để được hỗ trợ nhanh chóng.

Nguồn: TechCrunch

Nền tảng thương mại điện tử Việt Nam, Haravan là 1 trong 3 đối tác công nghệ đầu tiên được Facebook đề cập để triển khai tiện ích này cho các Website doanh nghiệp, người kinh doanh thương mại điện tử quốc tế.