More
  spot_img

  Google xóa bỏ tính năng thay đổi tên miền để thực hiện tìm kiếm tại các nước khác

  spot_img
  BÀI NÊN ĐỌC
  spot_img
  Mạnh Cườnghttp://digimarkvn.com
  Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)
  spot_img

  Kể từ hôm (28/10), bạn sẽ không thể nhận được kết quả tìm kiếm theo khu vực nhờ truy cập vào Google bằng các tên miền khác như google.com (Mỹ), google.com.uk (Anh) hay google.co.jp (Nhật) được nữa.

  Google cho biết họ sẽ cung cấp kết quả tìm kiếm có liên quan đến vị trí hiện tại của bạn bất kể bạn có truy cập vào tên miền nào đi nữa. Ví dụ, bạn đang ở Việt Nam và vào địa chỉ google.co.uk chẳng hạn thì những kết quả bạn có được đều liên quan đến Việt Nam mà thôi.

  Tuy nhiên, Google vẫn sẽ cung cấp kết quả từ những khu vực khác nếu bạn có nhu cầu. Bạn chỉ cần vào phần “Cài đặt” ở góc dưới bên phải giao diện chính của Google, sau đó lựa chọn “Cài đặt tìm kiếm” là xong.

  Tính năng tìm kiếm kết quả theo khu vực vẫn chưa bị xóa bỏ hoàn toàn.

  Google tiết lộ lý do dẫn đến sự thay đổi khá lớn này là bởi cứ cứ 1 trong 5 tìm kiếm sẽ liên quan đến địa điểm. Điều này giúp họ nhận ra tầm quan trọng của việc cung cấp cho người dùng những thông tin tốt nhất liên quan đến khu vực.

  Google cũng nhấn mạnh tính năng này đặc biệt hữu dùng đối với khách du lịch. Cụ thể, khi họ sang nước khác, Google sẽ tự động đổi sang các kết quả tìm kiếm liên quan đến nước đó. Khi họ về nhà thì Google cũng sẽ trở lại cài đặt mặc định ban đầu. Trước đây, khi khách du lịch sử dụng tên miền Google tại đất nước của họ để tra cứu, họ sẽ không nhận được những kết quả lý tưởng nhất.

  Thay đổi này không hề ảnh hưởng đến chính sách về pháp lý của Google, ví dụ như loại bỏ các kết quả cụ thể theo “quyền được lãng quên” của Châu Âu (Right to be forgotten). Google sẽ loại bỏ những kết quả không phù hợp với địa điểm mà người dùng đang sử dụng dịch vụ của họ.

  
Thay đổi này của Google nhằm mang lại những hỗ trợ tốt nhất cho khách du lịch.

  Thay đổi này của Google nhằm mang lại những hỗ trợ tốt nhất cho khách du lịch.

  Tuy nhiên, Google cho biết nếu một đất nước nào đó có yêu cầu nghiêm cấm không được đăng tải một số thông tin nhất định lên mạng, Google sẽ không bao giờ cung cấp những thông tin đó cho người dùng dưới dạng kết quả tìm kiếm, bất chấp người dùng đang ở đâu đi nữa.

  Có thể thấy đây chính là cách Google đã điều hành nhiều dịch vụ hiện giờ của mình bao gồm YouTube và Gmail. Chính sách này sẽ được áp dụng cho phiên bản Google trên desktop và di động cũng như với Google Maps cùng ứng dụng trên iOS.

  Theo TheVerge

  spot_img
  LƯU Ý: Nếu các file download mình có ghi pass https://digimarkvn.com ở dưới bài viết thì các bạn VUI LÒNG ĐỔI LẠI pass khi giải nén là http://digimarkvn.com

  NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
  ►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
  ►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
  ►Website : https://digimarkvn.com
  ►Youtube : https://www.youtube.com/c/DigimarkVN40

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  BÀI VIẾT MỚI

  Sau apple, đến lượt Google giáng đòn tỉ USD cho Meta

  Google vừa công bố kế hoạch thay đổi cách các ứng dụng như Facebook có thể theo dõi người...
  spot_img
  spot_img

  Các bài khác nên xem

  spot_img