spot_img
More
  spot_img

  Hàn Quốc ‘mạnh tay’ với Google và Apple

  spot_img
  BÀI NÊN ĐỌC
  spot_img
  Mạnh Cườnghttp://digimarkvn.com
  Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia 🙂 Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)
  spot_img

  Quốc hội Hàn Quốc thông qua luật về kinh doanh viễn thông, hạn chế việc thu phí “hoa hồng” từ các kho ứng dụng lớn như của Apple, Google.

  Hình ảnh logo của Google và Apple. Ảnh: Reuters

  Hình ảnh logo của Google và Apple. Ảnh: Reuters

  Chỉ một tuần sau khi việc sửa đổi dự luật được Ủy ban tư pháp và pháp luật đưa ra, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua ngày 31/8 với số phiếu ủng hộ 180/188. Luật này còn được gọi là “luật chống Google”, cấm những công ty sở hữu cửa hàng ứng dụng thống trị thị trường bắt các nhà phát triển ứng dụng phải dùng hệ thống thanh toán độc quyền của họ. Có nghĩa, nhà phát triển ứng dụng di động tại Hàn Quốc được quyền chọn bên thứ ba trong việc thanh toán.

  Lần đầu tiên, một nền kinh tế lớn đưa ra đạo luật kiềm chế các “gã khổng lồ” công nghệ như Apple, Google. Những công ty này đang vấp phải làn sóng chỉ trích toàn cầu vì yêu cầu các nhà triển ứng dụng nộp mức phí “hoa hồng” 30% cùng những điều kiện phức tạp nếu muốn kinh doanh ứng dụng trên App Store và Play Store.

  Theo Reuters, người phát ngôn của Google cho biết công ty sẽ xem xét cách tuân thủ đạo luật mới này như thế nào trong khi vẫn duy trì việc hỗ trợ hệ điều hành và cửa hàng ứng dụng với chất lượng cao nhất. Cửa hàng ứng dụng Play Store là mô hình giúp giữ chi phí thiết bị ở mức thấp cho người tiêu dùng, cho phép cả nền tảng và nhà phát triển có lợi về mặt tài chính. Trong khi nhà phát triển tốn tiền xây dựng ứng dụng, Google cũng phải đầu tư chi phí để xây dựng và duy trì hệ điều hành và cửa hàng ứng dụng.

  Trong khi đó, Apple nhắc lại quan điểm đưa ra vào tuần trước. Hãng cho rằng đạo luật mới sẽ làm giảm niềm tin của người dùng khi mua hàng trên App Store, đồng thời làm giảm doanh thu của 482.000 nhà phát triển đã đăng ký tại Hàn Quốc. Những nhà phát triển này đã kiếm được hơn 7 tỷ USD từ việc bán ứng dụng trên App Store.

  Luật mới cũng cho phép chính phủ Hàn Quốc yêu cầu các công ty quản lý kho ứng dụng bảo vệ quyền lợi người dùng, kiểm tra và xử lý các tranh chấp liên quan đến thanh toán.

  Người phát ngôn của Match Group, công ty sở hữu ứng dụng hẹn hò Tinder, đánh giá việc thông qua luật là hành động lịch sử, thể hiện sự táo bạo của các nhà lập pháp Hàn Quốc và đánh dấu bước tiến lớn trong cuộc chiến vì một hệ sinh thái ứng dụng công bằng. Luật mới sẽ chấm dứt việc bắt buộc mua hàng trong cửa hàng ứng dụng ở Hàn Quốc, cho phép người dùng có nhiều lựa chọn hơn và việc cạnh tranh sẽ giúp cho thị trường ứng dụng phát triển mạnh.

  Huy Đức (theo Reuters)

  spot_img


  LƯU Ý: Nếu các file download mình có ghi pass https://digimarkvn.com ở dưới bài viết thì các bạn VUI LÒNG ĐỔI LẠI pass khi giải nén là http://digimarkvn.com


  NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
  ►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
  ►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
  ►Website : https://digimarkvn.com
  ►Youtube : https://www.youtube.com/c/DigimarkVN40


  spot_img
  spot_img
  BÀI VIẾT MỚI

  Tải về miễn phí Ebook Social Media Marketing All-in-One For Dummies 5th 2021 (mới nhất và bản đẹp)

  Đây là Ebook mà mọi người cần học về các kênh Social. Cuốn này đi từ cơ bản với...
  spot_img

  Các bài khác nên xem

  spot_imgspot_img

  Khóa Học Video Production for Marketer

  Học làm Video quảng cáo và rất nhiều điều thú vị cũng như QUÀ TẶNG khủng lên tới hàng CHỤC TRIỆU ĐỒNG mình dành tặng đang chờ bạn!

  CHỈ VỚI 500k 

  (giá dành cho ae dịch giã, hứng thì tăng sau)
  CLICK XEM CHI TIẾT NỘI DUNG TẠI FB MÌNH NÈ
  Nhanh chân nhanh tay nhé! QUÀ TẶNG NHIỀU LẮM Không liệt kê nổi :D
  close-link