More
  spot_img

  Hurun: Công ty chủ quản của TikTok – ByteDance trở thành siêu kỳ lân giá trị nhất thế giới

  spot_img
  BÀI NÊN ĐỌC
  spot_img
  Mạnh Cườnghttp://digimarkvn.com
  Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)
  spot_img

  ByteDance được định giá 350 tỉ USD so với 150 tỉ USD của Ant Group. Trong số 1.058 kỳ lân (các công ty khởi nghiệp trị giá hơn 1 tỉ USD) trên toàn cầu, Trung Quốc có 301 công ty khởi nghiệp so với 487 công ty ở Mỹ.

  Theo bảng xếp hạng kỳ lân toàn cầu mới nhất của Hurun, ByteDance, chủ sở hữu của TikTok đã vượt qua Ant Group để trở thành kỳ lân lớn nhất thế giới. Và số liệu cho thấy, các công ty khởi nghiệp của Mỹ và Trung Quốc vẫn ngày càng phát triển bất chấp việc các công ty Trung Quốc đang chịu những chính sách hạn chế và thắt chặt về pháp lý từ cả ở nước nhà và Mỹ.

  Theo bảng xếp hạng của Viện nghiên cứu Hurun, có trụ sở ở Thượng Hải công bố hôm 20/12, tính đến tháng 11/2021, trong số 1.058 kỳ lân trên toàn cầu, về số lượng kỳ lân, Mỹ đứng vị trí đầu với 487 công ty, xếp sau đó là Trung Quốc với 301 công ty khởi nghiệp. Ấn Độ và Vương quốc Anh đứng thứ ba và thứ tư trong bảng xếp hạng các quốc gia nhiều kỳ lân nhất thế giới, với số lượng lần lượt là 54 và 39 kỳ lân.

  Lưu bản nháp tự động

  Giá trị của ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh đã tăng gần 30% từ mức 270 tỉ USD năm 2020 lên 350 tỉ USD. ByteDance sở hữu nền tảng mạng xã hội TikTok với 1 tỉ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu và được coi là đối thủ cạnh tranh hàng đầu với Facebook.

  Ant Group, một chi nhánh của Alibaba Group Holding và nhà điều hành nền tảng thanh toán trực tuyến Alipay, được định giá 150 tỉ USD.

  Rupert Hoogewerf, Chủ tịch và Trưởng nhóm nghiên cứu báo cáo Hurun nhận định: “Năm 2021 thật sự là một năm thành công nhất đối với các công ty khởi nghiệp từ trước đến nay. Các quốc gia có nhiều kỳ lân nhất cho thấy một bức tranh rõ nét về quốc gia nào có hệ sinh thái khởi nghiệp tốt nhất thế giới”.

  Theo báo cáo, 10 kỳ lân lớn nhất toàn cầu chiếm 25% tổng giá trị của các kỳ lân trên thế giới, đạt 3.700 tỉ USD. Trong số đó có 4 kỳ lân đến từ Mỹ; 3 kỳ lân của Trung Quốc; Australia, Anh và Thuỵ Điển thì mỗi quốc gia có 1 kỳ lân.

  Lưu bản nháp tự động

  SpaceX, Công ty hàng không vũ trụ do CEO, tỷ phú Elon Musk của hãng xe điện khổng lồ Tesla thành lập vào năm 2002, đã tăng hai bậc để trở thành công ty khởi nghiệp có giá trị thứ ba trên thế giới. Công ty có trụ sở tại Los Angeles hiện được định giá 100 tỉ USD, trở thành kỳ lân lớn nhất nước Mỹ.

  Theo báo cáo của Hurun, trong khi Mỹ và Trung Quốc thống trị thị trường kỳ lân toàn cầu với 74%, phần còn lại của thế giới đã tăng thị phần lên 26% trong năm nay so với 17% của hai năm trước.

  Trong số các thành phố toàn cầu sở hữu nhiều kỳ lân nhất, San Francisco đứng đầu danh sách với 151 kỳ lân, vượt qua Bắc Kinh là 91. Tương ứng New York, Thượng Hải và Thâm Quyến đứng đầu trong Top 5 với 85, 71 và 32 kỳ lân.

  Trong khi một nửa số kỳ lân trên thế giới là các công ty hoạt động trong lĩnh vực Fintech, SaaS (phần mềm như một dịch vụ), thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo, công nghệ y tế và an ninh mạng, thì metaverse (vũ trụ ảo) – lĩnh vực mới nhất đã thu hút sự quan tâm của nhiều công ty – vẫn chưa ghi nhận một công ty kỳ lân nào.

   

  An Nhiên
  * Nguồn: CafeBiz

  spot_img
  LƯU Ý: Nếu các file download mình có ghi pass https://digimarkvn.com ở dưới bài viết thì các bạn VUI LÒNG ĐỔI LẠI pass khi giải nén là http://digimarkvn.com

  NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
  ►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
  ►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
  ►Website : https://digimarkvn.com
  ►Youtube : https://www.youtube.com/c/DigimarkVN40

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  BÀI VIẾT MỚI

  Sau apple, đến lượt Google giáng đòn tỉ USD cho Meta

  Google vừa công bố kế hoạch thay đổi cách các ứng dụng như Facebook có thể theo dõi người...
  spot_img
  spot_img

  Các bài khác nên xem

  spot_img