Thị trường tiêu dùng nhanh (FMCG) tại Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng đối với các nhà sản xuất và nhà bán lẻ, tuy nhiên, đi kèm với những cơ hội luôn là những thách thức khi thị trường này liên tục biến động trong những năm gần đây.

Nielsen vừa mới công bố báo cáo hằng quý Market Pulse để cập nhật bức tranh tổng thể về thị trường, về những tăng trưởng của ngành hàng FMCG cũng như phản ánh những biến động mới nhất trên thị trường mà sẽ có những tác động nhất định đối với nhà sản xuất và nhà bán lẻ. Trong báo cáo Quý 2/2016, Nielsen cũng cung cấp những cập nhật mới nhất về tổng quan các kênh bán lẻ tại thị trường Việt Nam.

Những thông tin chính được đề cập trong báo cáo Quý 2:

  • Nền kinh tế Việt Nam đạt mức tăng trưởng vừa phải trong nửa đầu năm 2016, trong đó ngành dịch vụ đóng vai trò thúc đẩy tăng trưởng, chủ yếu đến từ tăng trưởng của ngành bán lẻ và bán buôn. Tăng trưởng GDP nửa đầu năm nay đạt mức 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi đó chỉ số giá CPI ghi nhận sự tăng nhẹ ở mức 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Tăng trưởng của ngành hàng FMCG tại 6 thành phố lớn cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trở lại đạt mức 6,3% trong quý 2/2016. Tuy nhiên, mức tăng trưởng của ngành hàng FMCG tính trên phạm vi cả nước lại ghi nhận sự tăng trưởng chậm lại, chủ yếu là do các lo ngại về sự biến đổi khí hậu và các vụ scandal liên quan đến ngành hàng nước giải khát.
  • Việt Nam tiếp tục chứng minh rằng đây là một thị trường có số lượng cửa tiệm vượt trội, đi kèm với đó là sự đa dạng trong thể loại cửa tiệm ở tất cả các kênh bán lẻ. Do đó, để dẫn đầu cuộc chiến trên thị trường bán lẻ và thúc đẩy một động lực tăng trưởng bền vững, các nhà sản xuất và nhà bán lẻ cần phải nắm bắt những xu hướng chính đang diễn ra tại mỗi kênh bán lẻ riêng biệt – kênh bán hàng truyền thống: kênh bán hàng mang đi & kênh tiêu thụ tại chỗ, kênh bán hàng hiện đại cũng như kênh thương mại điện tử.

CLICK VÀO ẢNH ĐỂ XEM ĐẦY ĐỦ HOẶC VÀO LINK NÀY: http://digimarkvn.com/wp-content/uploads/2016/08/VN_Infographic_Nielsen-Market-Pulse_Q216.gif

VN_Infographic_Nielsen Market Pulse_Q2'16Download bản đầy đủ

[sociallocker]https://1drv.ms/b/s!AuNccghfLA2ammQFA9VyNgkJhpbX[/sociallocker]

 

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/DigimarkVN40
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)