spot_img
More
  spot_img

  Này thì chiêu trò

  spot_img
  BÀI NÊN ĐỌC
  spot_img
  Mạnh Cườnghttp://digimarkvn.com
  Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)
  spot_img

  Năm ngoái, chúng ta đã chứng kiến một chiến dịch tuyệt đỉnh của Redbull, khi nhãn hàng này quyết định cùng với Felix Baumgartner thực hiện “Cú nhảy thần thánh” từ khinh khí cầu bơm đầy helium ở độ cao khoảng 50km trên tầng bình lưu mà không hề dùng đến công cụ bảo hộ chuyên dụng. Rõ ràng, chiến dịch không chỉ là một chiêu trò!

  Sự kiện chấn động này giúp Redbull tạo nên địa chấn, chiếm trọn sự chú ý của người tiêu dùng nhờ ý tưởng độc đáo và quá “điên rồ” theo đúng định vị “Red Bull gives you wings.”

  Thành quả mà Red Bull đạt được khiến nhiều thương hiệu thèm khát. Nhưng để gấy ấn tượng mạnh với khách hàng, làm một chiến dịch ra “trò” khiến mọi người ngạc nhiên và nhớ mãi thì không phải chuyện dễ. Khi những “chiêu trò không mắc tiền” trong marketing trở nên phổ biến, muốn “mê hoặc” người tiêu dùng, chúng ta cần nhiều hơn.

  Nhiều thương hiệu cũng vì nóng vội mà chơi trội, không ít trường hợp đã mắc phải sai lầm. Hồi đầu năm nay, khi công chiếu bộ phim Iron Man 3, rạp Capital 8 của Missouri ở Mỹ đã bày trò thuê diễn viên để họ ăn mặc như một tay súng thực thụ và tấn công rạp phim bằng vũ khí giả. Tất nhiên, ý tưởng “chết người” này đã khiến ai nấy đều bị một phen hú hồn bởi thời điểm đó chỉ sau vụ xả súng Aurora một năm.

  Không phải trò nào cũng gây chú ý hiệu quả như nhau và không phải cứ làm mọi cách để người khác bàn tán, “hoảng loạn” là cần thiết cho thương hiệu.

  maxresdefault

  Hồi tháng 2 năm 2013, Nivea cũng đã “oanh tạc” thị trường Đức một phen để mọi người biết thế nào là “Stress Protect”. Nhãn hàng này dàn dựng trò chơi khăm ngay tại sân bay, khiến cho hành khách nghĩ rằng họ là những tên tội phạm nguy hiểm bằng cách đưa ra những tờ báo giả đăng thông tin truy nã và các cảnh báo từ tivi y như thật. Kết quả là cảnh sát đến cầm vali trên tay và giới thiệu sản phẩm mới của Nivea, rõ ràng không hề có sự liên quan nào ở đây.

  Vui thì vui, nhưng cuối cùng, đó cũng chỉ là một trò chơi khăm người khác mà không phải ai cũng thích. Tôi ấn tượng vì trò này gây “stress” thật nhưng tôi chẳng thấy một chút “Nivea” nào.

  Đường từ “cuộc vui” đến “dấu ấn thương hiệu” còn xa. Liệu nhãn hàng nào sẽ đủ kiên nhẫn và khéo léo để chiến thắng cuộc đua này? Chỉ biết rằng, khi bày trò hay kể chuyện, vẫn còn nhiều lắm những thương hiệu đã quên cho người tiêu dùng biết họ là ai…

  Dịch/bình loạn: Brands Vietnam
  Nguồn: Tom Fish Burne

  spot_img
  LƯU Ý: Nếu các file download mình có ghi pass https://digimarkvn.com ở dưới bài viết thì các bạn VUI LÒNG ĐỔI LẠI pass khi giải nén là http://digimarkvn.com

  NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
  ►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
  ►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
  ►Website : https://digimarkvn.com
  ►Youtube : https://www.youtube.com/c/DigimarkVN40

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  BÀI VIẾT MỚI

  Tải về Playbook dành cho nhà quảng cáo từ Nielsen – Chiến lược và chiến thuật lập kế hoạch năm 2022

  Khi thời điểm cuối năm 2021 được chú ý, những ảnh hưởng của đại dịch không phải là yếu...
  spot_img
  spot_img

  Các bài khác nên xem

  spot_imgspot_img
  GIẢI PHÁP BÁN HÀNG ĐA KÊNH 

  Với kinh nghiệm triển khai cho hơn 50.000 nhà bán hàng vừa và nhỏ,

  Giải pháp toàn diện cho việc bán hàng, marketing và quản lý kinh doanh
  DÙNG THỬ MIỄN PHÍ - CLICK NGAY
  close-link