spot_img
More
  spot_img

  Ngày đen đủi của Mark Zuckerberg: mất toi 6 tỷ USD, mất luôn cả giám đốc an ninh của Facebook

  spot_img
  BÀI NÊN ĐỌC
  spot_img
  Mạnh Cườnghttp://digimarkvn.com
  Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)
  spot_img

  Giám đốc an ninh của Facebook, ông Alex Stamos đang có kế hoạch rời bỏ công ty, theo báo New York Times đưa tin. Stamos là một trong những nhân viên kì cựu của Facebook, rất hay xuất hiện trước báo chí. Ông quyết định rời bỏ công ty vì những bất đồng với cách mà Facebook giải quyết những vấn đề liên quan đến thông tin sai lệch.

  Stamos đã dẫn đầu nhóm nghiên cứu về “hoạt động thông tin” trên Facebook và Instagram xuyên suốt cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ. Ông cũng là một trong những tên tuổi có tiếng trên Twitter, và bấy lâu nay, ông luôn bảo vệ các động thái của Facebook, nhất là những hành động liên quan đến an ninh và can thiệp chính trị của công ty. Vào tháng 12, ông đã công bố ý định từ bỏ, nhưng sau đó đã được yêu cầu để ở lại công ty cho đến tháng 8. Từ đó đến nay, Stamos đã giúp cho các nhân viên của ông chuyển sang các bộ phận sản phẩm và cơ sở hạ tầng của Facebook. Trước kia, ông ta từng điều hành hơn 120 nhân viên, nhưng giờ, chỉ có 3 người trực tiếp làm việc dưới lãnh đạo của ông.

  
Giám đốc an ninh Alex Stamos của Facebook

  Giám đốc an ninh Alex Stamos của Facebook

  Trong một dòng chia sẻ trên Twitter hôm nay, Stamos đã giãi bày: “Không như những tin đồn, tôi vẫn hoàn toàn gắn bó với công việc của mình tại Facebook. Đúng là vai trò của tôi đã thay đổi. Hiện giờ tôi đang dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu những rủi ro an ninh, và đang làm về mảng an ninh bầu cử.” Tuy nhiên, ông cũng không đề cập về các dự định trong tương lai của mình.

  Trong mấy ngày vừa qua, Facebook đã bị dư luận chỉ trích sau khi công ty bị phát hiện là đã cho phép Cambridge Analytica, một công ty dữ liệu, truy cập dữ liệu cá nhân của hàng triệu người dùng để phục vụ mục đích chính trị. Khi bị phát giác, Stamos đã lên tiếng bảo vệ cho Facebook trên Twitter rằng vụ việc này không phải là một vụ “vi phạm dữ liệu”.

  Ông chia sẻ: “Kogan (vị giáo sư làm việc cho Cambridge Analytica) đã không đột nhập vào bất cứ hệ thống nào, không vượt mặt các biện pháp kiểm soát kỹ thuật nào, và cũng không sử dụng lỗ hổng phần mềm để thu thập những dữ liệu mà không được cho phép. Cái ông ta đã làm là sử dụng dữ liệu sai mục đích, nhưng điều đó không có nghĩa là ông ấy đã “vi phạm dữ liệu.”” Tuy nhiên sau đó, Stamos đã xoá dòng tweet này kèm theo các bài đăng khác về vụ việc.

  
Hàng loạt các bài tweet đã bị Alex Stamos xoá

  Hàng loạt các bài tweet đã bị Alex Stamos xoá

  Sau đó, ông đã viết một tweet khác: “Tôi đã xoá Tweet của tôi về Cambridge Analytica, không phải bởi vì chúng không đúng sự thật, mà bởi lẽ ra tôi đã nên đóng góp một cách tốt hơn. Có nhiều vấn đề lớn mà những công ty công nghệ lớn cần phải sửa chữa tốt hơn. Chúng tôi đã quá lạc quan về cái mà chúng tôi đã xây dựng và về tác động của chúng tôi với thế giới. Có thể bạn không tin, nhưng rất nhiều người ở những công ty này, từ những thực tập sinh cho đến các CEO đều đồng ý với ý kiến đó.”

  
Giá cổ phiếu của Facebook vào ngày vụ việc bị phát tán

  Giá cổ phiếu của Facebook vào ngày vụ việc bị phát tán

  Cổ phiếu của Facebook đã giảm mạnh sau khi có những báo cáo về vụ rò rỉ thông tin liên quan đến Cambridge Analytica. Vốn hoá thị trường của công ty đã giảm đi đến 40 tỷ USD. Theo CNBC báo cáo, tổng tài sản của Mark Zuckerberg đã bị trừ đi đến 6,06 tỷ USD sau khi giá cổ phiếu giảm mạnh.

  Tham khảo Fast Company

  spot_img
  LƯU Ý: Nếu các file download mình có ghi pass https://digimarkvn.com ở dưới bài viết thì các bạn VUI LÒNG ĐỔI LẠI pass khi giải nén là http://digimarkvn.com

  NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
  ►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
  ►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
  ►Website : https://digimarkvn.com
  ►Youtube : https://www.youtube.com/c/DigimarkVN40

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  BÀI VIẾT MỚI

  Tải về Playbook dành cho nhà quảng cáo từ Nielsen – Chiến lược và chiến thuật lập kế hoạch năm 2022

  Khi thời điểm cuối năm 2021 được chú ý, những ảnh hưởng của đại dịch không phải là yếu...
  spot_img
  spot_img

  Các bài khác nên xem

  spot_imgspot_img
  GIẢI PHÁP BÁN HÀNG ĐA KÊNH 

  Với kinh nghiệm triển khai cho hơn 50.000 nhà bán hàng vừa và nhỏ,

  Giải pháp toàn diện cho việc bán hàng, marketing và quản lý kinh doanh
  DÙNG THỬ MIỄN PHÍ - CLICK NGAY
  close-link