Những video quảng cáo “đá xoáy” ấn tượng nhất lịch sử smartphone

0
30

Việc các hãng điện thoại tung ra những video quảng cáo để “troll” nhau đã không còn lạ lẫm gì nữa, chúng ta hãy cùng xem lại các video quảng cáo nổi tiếng từ trước đến nay, khi các hãng ra sức “đá xoáy” nhau nhé.

Nghĩ đến các video đá xoáy, chúng ta thường nhớ ngay đến Samsung, nhưng Microsoft đã từng có một video cực chất vào năm 2013, khi mà Windows Phone chiếm được 3.6% thị phần smartphone toàn cầu. Để tiếp tục thúc đẩy sự phát triển này, Microsoft và Nokia đã tung ra một quảng cáo, với cảnh các fan của iOS và Android “choảng nhau” trong tiệc cưới và hai bồi bàn dùng Nokia Lumia 920 đứng vui vẻ quan sát. “Tui nghĩ rằng họ thích đánh nhau”, câu nói mà bồi bàn dùng để miêu tả fan của Android và iOS này có vẻ như vẫn còn đúng đến ngày nay, chỉ có điều Windows Phone đã chết.

Năm 2011, Samsung bắt đầu ý định trở thành “iPhone killer” với Galaxy SII. Samsung đã “troll” việc Apple ra mắt iPhone 4S với thiết kế hệt như iPhone 4, “Làm thế nào mà người ta biết tôi nâng cấp máy mới?”, một người đứng xếp hàng chờ iPhone nói. Trong khi đó Galaxy SII có màn hình to, hỗ trợ 4G.

“Moving On” cũng là một quảng cáo ấn tượng của Samsung nhắm vào Apple, cho thấy một anh chàng sử dụng iPhone ngay từ khi máy mới ra mắt năm 2007, sau đó tiếp tục là fan cứng của Apple đến iPhone 5s và gặp gỡ người bạn gái là fan của Galaxy Note với chiếc Note 3. Sau một thời gian sống chung anh nhận ra Galaxy có quá nhiềi điểm nổi bật so với iPhone và quyết định chuyển sang dùng Samsung.

Năm 2018, Samsung phát hành series quảng cáo “Ingenious”, không chỉ chế nào iPhone mà còn biến các nhân viên “Genius” tại Apple Store thành trò cười. Quảng cáo này đánh vào hầu hết các điểm yếu của iPhone X như không có sạc nhanh kèm theo, không có jack 3.5mm,… (sau này Samsung cũng bỏ đi jack này), và ấn tượng nhất là “gia đình tai thỏ”.

Bạn có còn nhớ quảng cáo nào vui vẻ không? Hãy chia sẻ nhé.

Nguồn: PhoneArena