spot_img
More
  spot_img

  Nói về bất công để tăng độ gắn bó của khách hàng: Nghệ thuật xây dựng thương hiệu của Nike

  spot_img
  BÀI NÊN ĐỌC
  spot_img
  Mạnh Cườnghttp://digimarkvn.com
  Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia 🙂 Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)
  spot_img

  Sự xuất hiện của những nữ vận động viên lừng danh nhất Ấn Độ trong video quảng cáo ở Ấn Độ giúp Nike đưa thương hiệu lên tầm cao mới đối với người tiêu dùng.

  Năm 2016, Nike sản xuất một video ca nhạc về những nữ vận động viên kỳ cựu ở Ấn Độ. Mục đích của video là quảng bá những sự kiện của câu lạc bộ tập thể thao Nike+ và câu lạc bộ điền kinh Nike+ ở thành phố Mumbai và các vùng lân cận.

  Nhân vật chính của video là những nữ vận động viên nổi tiếng nhất Ấn Độ như cầu thủ khúc côn cầu Rani Rampal, nữ cầu thủ Jyoti Ann Burrett. Điểm độc đáo của video là các nữ vận động viên tranh tài theo cách không hề nữ tính, và những beat nhạc cũng khác thường so với kỳ vọng của người xem.

  Đẩy mọi thứ quá giới hạn

  Với những yếu tố ấy, Nike đang đẩy mọi thứ quá giới hạn. Tập đoàn thể hiện sức mạnh thương hiệu và vị thế của họ trong thị trường.

  Những nữ vận động viên hàng đầu Ấn Độ xuất hiện trong video quảng cáo của Nike. Ảnh: Nike.

  Nike rất giỏi trong việc tạo ra những trải nghiệm thương hiệu đáng nhớ và video quảng cáo này cũng là một sản phẩm như vậy. Trong thông cáo báo chí về video quảng cáo, hãng nhắc lại rằng Ấn Độ là quốc gia mà nam giới vẫn thống trị các môn thể thao. Thông điệp mà Nike muốn nêu trong video là: Xã hội Ấn Độ vẫn chưa trân trọng thành quả của phụ nữ trong lĩnh vực thể thao. Bằng thông điệp ấy, Nike xây dựng hình ảnh tích cực trong công chúng Ấn Độ, đồng thời khuyến khích phụ nữ tham gia các môn thể thao.

  Các vận động viên trong video kêu gọi thế hệ tiếp theo phá bỏ các khuôn mẫu truyền thống và tự định nghĩa thành công theo cách riêng bằng cách đưa thể thao trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống.

  Bên cạnh đó, Nike còn sử dụng những nghiên cứu xã hội trong thể thao để làm rõ thông điệp trong video. Chẳng hạn, một nghiên cứu chứng minh phụ nữ sẽ thay đổi cách nhìn nhận bản thân theo hướng tích cực khi họ tập thể thao thường xuyên. Quá trình tập luyện mang lại cho họ sức khỏe, cảm giác kiểm soát bản thân và khả năng cạnh tranh.

  “Da Da Ding” là tên của video về các nữ vận đông viên hàng đầu Ấn Độ. Video: Nike.

  Tận dụng uy tín của người nổi tiếng

  Trong hàng chục năm qua, những video quảng cáo không chỉ giúp Nike bán sản phẩm, mà còn tạo ra sự gắn bó với thương hiệu. Mức độ trung thành của khách hàng cao đến nỗi một khi ai đó trở thành khách hàng của Nike, người ấy sẽ chỉ mua sản phẩm của hãng trong nhiều năm.

  Đương nhiên, thương hiệu Nike không phải yếu tố duy nhất khiến video của họ lan tỏa nhanh chóng. Deepika Padukone, một trong những diễn viên nổi tiếng nhất Ấn Độ và tham gia video, cũng quảng bá nó trên tài khoản Facebook của cô. “Thể thao dạy tôi cách tồn tại, chiến đấu giúp tôi trở thành người mà không trở ngại nào có thể ngăn cản. Hãy tập thể thao”, cô viết.

  Video mang lại những giá trị thương mại rất lớn cho Nike. Hàng triệu người dân Ấn Độ đã viết lên tài khoản mạng xã hội của Nike để thể hiện sự ủng hộ và biết ơn của họ đối với thương hiệu. Với video về những nữ vận động viên hàng đầu, hãng cũng nhận thêm sự ủng hộ và đánh giá cao của hàng triệu phụ nữ Ấn Độ, những người sẽ trở thành khách hàng trung thành của họ trong tương lai.

  Nhạc Dương / Kinh tế & Tiêu dùng
  * Nguồn: VietnamBizspot_img


  LƯU Ý: Nếu các file download mình có ghi pass https://digimarkvn.com ở dưới bài viết thì các bạn VUI LÒNG ĐỔI LẠI pass khi giải nén là http://digimarkvn.com


  NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
  ►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
  ►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
  ►Website : https://digimarkvn.com
  ►Youtube : https://www.youtube.com/c/DigimarkVN40


  spot_img
  spot_img
  BÀI VIẾT MỚI

  Tải về miễn phí Ebook Social Media Marketing All-in-One For Dummies 5th 2021 (mới nhất và bản đẹp)

  Đây là Ebook mà mọi người cần học về các kênh Social. Cuốn này đi từ cơ bản với...
  spot_img

  Các bài khác nên xem

  spot_imgspot_img

  Khóa Học Video Production for Marketer

  Học làm Video quảng cáo và rất nhiều điều thú vị cũng như QUÀ TẶNG khủng lên tới hàng CHỤC TRIỆU ĐỒNG mình dành tặng đang chờ bạn!

  CHỈ VỚI 500k 

  (giá dành cho ae dịch giã, hứng thì tăng sau)
  CLICK XEM CHI TIẾT NỘI DUNG TẠI FB MÌNH NÈ
  Nhanh chân nhanh tay nhé! QUÀ TẶNG NHIỀU LẮM Không liệt kê nổi :D
  close-link