More
  spot_img

  Quảng cáo trên Youtube: Những điều bạn cần biết về quảng cáo Youtube và cách chạy quảng cáo thành công (2021)

  spot_img
  BÀI NÊN ĐỌC
  spot_img
  Mạnh Cường
  Mạnh Cườnghttp://digimarkvn.com
  Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)
  spot_img

  Bạn dành rất nhiều thời gian để có thể có được 1 video ưng ý, hoặc công ty bạn có một video cần nhiều lượt xem..vv.. Bạn đăng video lên và chia sẻ trên các MXH hoặc những nới khác và hy vọng có ai đó xem

  Tuy nhiên, ngoài những việc trên thì bạn có thể sử dụng quảng cáo Youtube như 1 kênh hiệu quả để tiếp cận đối tượng khách hàng hoặc khán giả đúng với mục tiêu của bạn.

  Và với nhiều định dạng quảng cáo được Youtube cập nhật mới trong thời gian gần đây sẽ giúp bạn có nhiều hướng để video của bạn đồng thời với nhiều cập nhật mới về báo cáo chỉ sô có thể giúp bạn tính toán và đánh giá ROI (Return on Investment)

  Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiều về Quảng cáo trên Youtube Những điều bạn cần biết và cách chạy quảng cáo thàng công (2021) nhé

  MỤC LỤC BÀI VIẾT


  1. Có gì mới với quảng cáo trên Youtube

  Quảng cáo trên YouTube rất khác với việc chạy PPC (Pay Per Click) hoặc  chiến dịch truyền thông xã hội có trả tiền (paid social media ). Có những ràng buộc sáng tạo cụ thể và rất nhiều tùy chọn cho nền tảng này và bạn cần có kiến ​​thức cơ bản trước khi mở rộng dự án video tiếp theo của mình để tận dụng tối đa việc trả phí khi chạy quảng cáo trên Youtube.

  Trong những năm gần đây, Google đã đưa ra một loạt thay đổi khiến quảng cáo trên YouTube trở thành một khoản đầu tư cực kỳ đáng giá. Hãy cùng xem nhé

  Nhắm mục tiêu Dựa trên Lịch sử Tìm kiếm của Người dùng (Targeting Based on Users’ Search History)

  Cách đây vài năm, Google đã thông báo sẽ cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận nhiều người xem hơn trên YouTube – đặc biệt là trên các thiết bị di động, nơi có đến 50% lượt xem trên YouTube. Một trong số những thay đổi này là các nhà quảng cáo sẽ có thể nhắm mục tiêu người xem dựa trên lịch sử tìm kiếm trên Google của họ, ngoài hành vi xem của họ mà YouTube đã nhắm mục tiêu.

  Các Maketer hiện có thể nhắm mục tiêu quảng cáo đến những người gần đây đã tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định. Nếu nội dung của quảng cáo video có liên quan chặt chẽ đến tìm kiếm mà người xem đang nghiên cứu, họ có nhiều khả năng sẽ xem toàn bộ quảng cáo hoặc nhấp qua quảng cáo đến trang web.

  Quảng cáo Âm thanh  (Audio Ads)

  Audio gần đây đang phát triển khá mạnh, có thể nói đến việc nổi lên của các podcast và ứng dụng truyền thông xã hội mới Clubhouse hay Spotify.

  Để theo kịp những thay đổi, Google hiện đang cho phép các nhà quảng cáo trên YouTube tạo quảng cáo chỉ có âm thanh. Mặc dù bạn nên bắt đầu với quảng cáo video trước, nhưng sau đó bạn có thể cân nhắc sử dụng âm thanh khi bạn đã có kế hoạch hoàn thiện về audio (như giọng đọc, tiếng nói..v.v..)

  Mô hình phân bổ dữ liệu được nâng cấp (Upgraded Data Attribution Models)

  Bạn có thể xem qua trước Upgraded Data Attribution Models tại chính website của Google

  https://support.google.com/google-ads/answer/6394265?hl=vi

  Google cũng đã nâng cấp mô hình phân bổ dữ liệu (Data Attribution Models) của YouTube để bạn có thể đo lường tốt hơn cách người dùng tương tác với quảng cáo của bạn. Bạn cũng có thể xác định giá mỗi chuyển đổi và xem hiệu suất của quảng cáo YouTube cùng với báo cáo phân bổ của Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm (Search) và Quảng cáo mua sắm (Shopping).

  Chi phí quảng cáo trên YouTube

  Chi phí của quảng cáo YouTube dựa trên lượt xem. Mỗi lượt xem có thể có giá từ 0,10USD đến 0,30USD tùy thuộc vào ngành và từ khóa mục tiêu của bạn. Bạn có thể chi tiêu ít hoặc nhiều tùy ý. Nếu bạn đặt ngân sách hàng ngày, Google sẽ chỉ tính phí bạn cho đến khi đủ số tiền đó, khiến quảng cáo trên YouTube trở thành một khoản đầu tư an toàn.

   

  Từ khóa được nhắm mục tiêu trên YouTube tương đối ít tốn kém hơn so với Google Search truyền thống, nơi chi phí trung bình cho mỗi nhấp chuột được ước tính là khá cao.

  Quảng cáo trên Youtube giúp bạn chủ động thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và làm cho người xem quen thuộc với thương hiệu của bạn. Đó là một cách hiệu quả về chi phí để có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu bằng một hình thức nội dung hấp dẫn hơn – video hoặc âm thanh.

  2. Các hình thức quảng cáo video trên YouTube

  Video Discovery Ads (Quảng cáo Khám phá Video)

  Video Discovery Ads hiển thị trên trang chủ YouTube, trang kết quả tìm kiếm và dưới dạng các video có liên quan trên trang xem video YouTube.

  Quảng cáo này xuất hiện sau khi thực hiện tìm kiếm trên YouTube:

  Khi người dùng nhấp vào quảng cáo, Video đang chạy quảng cáo nằm ở  vị trí trên cột bên phải nơi quảng cáo hiển thị và những thông tin đi kèm

  TrueView In-Stream Ads (Skippable Ads) Quảng cáo TrueView trong luồng (Quảng cáo có thể bỏ qua)

  Quảng cáo TrueView là loại quảng cáo video tiêu chuẩn trên YouTube. Nhà quảng cáo chỉ trả tiền cho quảng cáo TrueView khi người xem xem video hoặc tương tác với quảng cáo của họ (ví dụ: bằng cách nhấp vào lời gọi hành động) và video có thể dễ dàng tùy chỉnh để chia sẻ nhiều nội dung.

  Nhà quảng cáo chỉ trả tiền khi người dùng xem quảng cáo trong ít nhất 30 giây hoặc cho đến khi kết thúc video hoặc nếu người xem thực hiện một hành động, chẳng hạn như nhấp vào lời kêu gọi hành động (CTA). YouTube yêu cầu quảng cáo TrueView có thể bỏ qua phải có thời lượng từ 12 giây đến 6 phút.

  TrueView In-Stream Ads  phát trước khi ai đó xem video họ đã chọn trên YouTube. Người xem đôi khi có tùy chọn bỏ qua quảng cáo sau khi xem nó trong 5 giây. Bạn cũng có thể làm cho chúng phát ở bất kỳ đâu trong Mạng hiển thị của Google (GDN) – hoặc các trang web đã mua không gian quảng cáo video của Google.

  Quảng cáo trong luồng cho phép các nhà tiếp thị tùy chỉnh quảng cáo video với các CTA và văn bản lớp phủ khác nhau, như ví dụ dưới đây

  Video TrueView có thể bao gồm những gì

  Chiến dịch video TrueView có thể bao gồm người, hội thoại và âm nhạc khi có sự cho phép – hoặc được coi là miễn phí bản quyền. Tuy nhiên, tốt nhất bạn không nên chạy một quảng cáo khuyến mại một cách cơ bản và nhàm chán. Vì những video này có thể bị bỏ qua nên bạn cần cho khán giả lý do để tiếp tục xem và những yếu tố thu hút để họ có thể thực hiện hành động bạn muốn

  Thay vào đó, hãy kể một câu chuyện đủ thu hút trong video. Người xem có thể hấp dẫn bởi những gì tiếp theo để thu hút họ (có thể là một khuyến mãi lớn, một sự thu hút mà họ khó có thể bỏ qua, một nội dung hay sắp xuất hiện..v.v..), rất nhiều cách để tạo sự tò mò khiến khách hàng của bạn xem tiếp video và đó là điều bạn cần chú ý

  Với quảng cáo TrueView, nhà quảng cáo có thể thu được nhiều thông tin về hiệu suất quảng cáo của họ cho các mục đích tối ưu hóa và thử nghiệm.

  Bằng cách sử dụng tài khoản Google Ads, người quản lý tài khoản YouTube có thể thu thập dữ liệu về lượt xem đã hoàn thành của một quảng cáo, lượt xem một phần, lượt đăng ký kênh, tỷ lệ nhấp trên CTA, lượt xem có nguồn từ người dùng chia sẻ nội dung và lượt xem về nội dung khác của thương hiệu .

  Những điều này giúp nhà quảng cáo hiểu rõ hơn về toàn bộ giá trị chi tiêu cho quảng cáo video của họ và nơi phân bổ ngân sách để tăng kết quả.

  Non-Skippable In-Stream Ads (Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua)

  Non-Skippable In-Stream Ads có thể phát trước, giữa video hoặc sau video chính. Chúng có thể

  Quảng cáo xuất hiện ở giữa video YouTube có thời lượng từ 10 phút trở lên. Trên máy tính để bàn, người xem sẽ thấy bộ đếm ngược 5 giây và trên ứng dụng, họ sẽ thấy các điểm đánh dấu màu vàng nơi đặt quảng cáo.

  Quảng cáo này bạn có thể có nhiều tùy chỉnh, bạn có thể bao gồm con người, hội thoại, âm thanh và nhiều yếu tố khác mà bạn thấy đại diện tốt nhất cho thương hiệu của mình trong vòng 15 đến 20 giây.

  Vì với tính chất là “không thể bỏ qua”, những video này tốt nhất nên được tạo bằng lời kêu gọi hành động (CTA) để bạn có thể tối ưu hóa sự chú ý của mình từ người xem. Nói cách khác, khuyến khích người xem nhấp vào quảng cáo của bạn và nhận lại thứ gì đó.

  Hãy nhớ rằng YouTube bán dung lượng Non-Skippable In-Stream Ads trên cơ sở trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). Hãy làm sao tối ưu cho mỗi lần nhấp chuột không bị bỏ phí.

  Bumpers Ads – Video 6s không thể bỏ qua (Non-Skippable)

  Bumper Ads trên YouTube là loại video quảng cáo kéo dài 6s mà người xem không thể bỏ qua (bấm skip ad) được khi chúng phát trước một video khác trên YouTube. Đây là một trong 6 định dạng quảng cáo khác nhau của YouTube. Do thời gian phát ngắn nên Bumper Ads chính là phương thức quảng cáo hiệu quả nhất để tạo nên độ nhận biết và tiếp cận thương hiệu.

  Đây là loại quảng cáo video YouTube ngắn nhất có sẵn cho bạn. Chỉ với 6 giây cho mỗi đoạn quảng cáo, vị trí xuất hiện quảng cáo này phát trước video đã chọn của người xem. Và đương nhiên người dùng không có lựa chọn bỏ qua quảng cáo này

  Chỉ có 6s nên hãy sử dụng một cách khôn ngoan nhất có thể, hãy cố gắng truyền tải những thông điệp chính nhất mà thương hiệu bạn muốn nhắm tới.

  Bumper Ads có thể chạy dưới dạng chiến dịch quảng cáo độc lập, nhưng Google khuyên bạn nên chạy kết hợp với quảng cáo TrueView để tăng hiệu quả của chúng (ví dụ: Hiển thị quảng cáo TrueView cho người lần đầu xem, sau đó tiếp tục hiển thị các quảng cáo Bumper Ads cho người xem đó để tăng tần suất tiếp cận).

  Chi phí Bumper Ads

  Giống như các loại quảng cáo YouTube và Google khác, Bumper Ads hoạt động theo mô hình bán đấu giá. Tuy nhiên, trong trường hợp này, chỉ có CPM (giá mỗi 1000 lần hiển thị) có hiệu lực nên bạn sẽ bị tính phí trên 1.000 lần hiển thị.

  Giá chính xác sẽ thay đổi dựa trên mục tiêu và khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, bạn có thể đặt ra một ngân sách hàng ngày và số CPM tối đa để đảm bảo bạn không phải trả nhiều hơn số chi phí bạn muốn.

  Overlay Ads (Quảng cáo lớp phủ)

  Quảng cáo lớp phủ (Overlay Ads )là một quảng cáo biểu ngữ nằm ở cuối video, ví dụ dưới. Loại quảng cáo này lý tưởng để bổ sung cho các chiến dịch video trong luồng (in-stream) khác của bạn.

  3. Thiết lập để chạy quảng cáo Video trên Youtube

  Sau khi các bạn đã có Video và upload lên kênh Youtube thì tiếp sau đây là hướng dẫn cơ bản để có thể bắt đầu để quảng cáo với Youtube

  • Truy cập vào tài khoản Google Ads của bạn, có thể đăng ký rất dễ dàng
  • Sau khi truy cập vào hãy bấm vào tạo Chiến Dịch Mới

  Mục tiêu và các loại chiến dịch

  Chọn mục tiêu, sau đó chọn loại chiến dịch. Chọn bất kỳ mục tiêu nào bạn muốn. Trong loại chiến dịch, hãy chọn “ Video ”.

  Campaign Subtype and Strategy

  Bạn sẽ được nhắc chọn một loại chiến dịch phụ (Subtype) : Chọn “Chiến dịch tiếp cận video”.

  Phương thức tiếp cận mục tiêu

  Chọn phương thức bạn muốn để tiếp cận mục tiêu, ví dụ như hình dưới

  Ngân sách

  Tiếp theo hãy đặt tên chiến dịch và ngân sách chạy quảng cáo

  Đặt ngân sách của bạn mỗi ngày hoặc cho toàn bộ chiến dịch. Đặt ngân sách hàng ngày có thể giúp bạn giữ chi phí hàng ngày ở mức thấp trong khi đảm bảo bạn không hết tiền quá nhanh.

  Sau đó, chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc.

  Mạng, Vị trí và Ngôn ngữ (Networks, Locations, and Languages)

  Chonj nơi bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện.

  • Kết quả tìm kiếm trên YouTube (YouTube search results): Quảng cáo video của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả cho các tìm kiếm và sẽ xuất hiện trên trang chủ YouTube, trang kênh và trang video.
  • Video trên YouTube (YouTube videos): Tính năng này chạy quảng cáo TrueView xuất hiện ở đầu hoặc giữa video trong video YouTube.
  • Đối tác video trên Mạng hiển thị (Video partners on the Display Network): Với tùy chọn này, bạn có thể chọn để quảng cáo video của mình xuất hiện trên Mạng hiển thị của Google.

  Bạn nên tạo các chiến dịch riêng biệt cho kết quả tìm kiếm trên YouTube và video trên YouTube, vì điều này sẽ giúp bạn theo dõi các chỉ số hiệu suất tốt hơn. Những quảng cáo này được phân phát cho những người thực hiện các hoạt động rất khác nhau và yêu cầu mức độ cam kết khác nhau từ người xem, vì vậy tốt nhất bạn nên theo dõi hiệu suất một cách riêng biệt.

  Tiếp theo, xác định vị trí của người dùng mà bạn muốn quảng cáo được hiển thị. Bạn cũng có thể loại trừ các vị trí nhất định.

  Cuối cùng, chọn ngôn ngữ mà đối tượng mục tiêu của bạn

  Loại trừ nội dung

  Các tùy chọn này dành cho những người không muốn quảng cáo thương hiệu của họ trên các video có nội dung tục tĩu hoặc khiêu dâm.

  Chọn giữa “Expanded inventory” (loại trừ video có nội dung thô tục và phản cảm quá mức), Standard inventory” (loại trừ video có nội dung thô tục và phản cảm mạnh) và “Limited inventory ” (loại trừ video có nội dung thô tục và phản cảm ở mức độ vừa phải).

  bạn cũng có thể ngăn không cho quảng cáo của mình hiển thị trong video YouTube được nhúng và video phát trực tiếp.

  Video liên quan (Related Videos)

  Bạn có tùy chọn thêm các video có liên quan để xuất hiện bên dưới quảng cáo của mình. Bạn có thể thêm tối đa là 5.

  Cài đặt nâng cao

  Trong các tùy chọn nâng cao, bạn có thể chỉ định hệ điều hành, thiết bị và nhà cung cấp dịch vụ để nhắm mục tiêu chi tiết hơn. Điều này đặc biệt hữu ích cho quảng cáo ứng dụng dành cho thiết bị di động và có một tùy chọn để tăng hoặc giảm giá thầu của bạn dựa trên việc quảng cáo video có được hiển thị cho ai đó trên thiết bị di động hay không.

  Bạn có thể đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho chiến dịch của mình, tạo lịch biểu tùy chỉnh cho thời điểm quảng cáo video của bạn sẽ được hiển thị, đồng thời giới hạn số lần hiển thị và lượt xem hàng ngày cho người dùng. Tất cả điều này giúp bạn nhận được lợi nhuận cao nhất cho chi tiêu quảng cáo của mình.

  Nhân khẩu học và phân khúc đối tượng

  Tiếp theo, xác định đối tượng mà bạn muốn video được hiển thị – các tùy chọn bao gồm giới tính, tuổi, trạng thái,thu nhập hộ gia đình. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu các cá nhân theo sở thích của họ, chẳng hạn như thợ làm đẹp, người đam mê nấu ăn, người hâm mộ phim kinh dị, v.v.

  Hãy thử chạy nhiều chiến dịch để nhắm mục tiêu các nhóm người dùng khác nhau để khám phá xem ai là người tương tác nhiều nhất, thay vì bao gồm tất cả những người bạn muốn nhắm mục tiêu trong một chiến dịch.

  Từ khóa, Chủ đề và Vị trí

  Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu các cá nhân theo từ khóa, chủ đề hoặc vị trí mà bạn muốn quảng cáo video của mình xuất hiện. Nhắm mục tiêu theo từ khóa với quảng cáo trong hiển thị có thể là một công cụ mạnh mẽ để tìm kiếm những cá nhân đang tìm kiếm câu trả lời trực quan cho một câu hỏi. Hãy chắc chắn thực hiện nghiên cứu của bạn và thử kiểm tra các nhóm từ khóa khác nhau để xem từ khóa nào dẫn đến nhiều lượt xem, nhấp chuột hoặc chuyển đổi hơn.

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng quảng cáo video để tiếp thị lại cho những người đã tiếp xúc với thương hiệu của bạn. Điều này có thể giúp bạn thu hút lại những người đã quen thuộc với thương hiệu của bạn.

  Đấu thầu

  Tiếp theo, xác định mức giá tối đa bạn sẽ trả cho mỗi lượt xem, bạn có thể điều chỉnh giá này để tăng số lượt xem dự kiến ​​mà video của bạn có thể nhận được

  Tạo Quảng cáo Video

  Cuối cùng, chèn liên kết YouTube cho video bạn muốn chạy quảng cáo. Sau đó, bạn sẽ chọn bạn muốn quảng cáo này chạy dưới dạng quảng cáo trong luồng hay quảng cáo trong hiển thị.

  Để hiển thị trong màn hình, bạn sẽ cần bao gồm tiêu đề và mô tả ngắn, được nhập trên hai dòng riêng biệt.

  Lưu ý: Tiêu đề được giới hạn trong 25 ký tự và các dòng mô tả được giới hạn trong 35 ký tự mỗi dòng.

  Quảng cáo trong luồng cung cấp cho bạn tùy chọn để chồng lên URL hiển thị trên đầu video. Bạn nên sử dụng một URL ngắn chuyển hướng đến một URL cuối cùng khác để làm cho nó dễ nhớ hơn. Bạn có thể bao gồm các tùy chọn theo dõi URL nâng cao. Ngoài ra, một biểu ngữ đi kèm được tạo từ hình ảnh từ video của bạn sẽ xuất hiện ở phía bên phải của quảng cáo video.

  Nhấp vào Hoàn tất , sau đó nhấp vào Tạo Chiến dịch .

  Liên kết tài khoản của bạn

  Bạn nên liên kết tài khoản Google Ads của mình với kênh YouTube nơi lưu trữ video nếu bạn chưa liên kết. Trên thanh điều hướng trên cùng, nhấp vào “Công cụ và cài đặt”. Trong “Thiết lập”, hãy chuyển đến “Tài khoản được liên kết”.

  Chọn thêm kênh

  4. Những Cách để Tối ưu hóa Quảng cáo Video của Bạn

  Xác định các số liệu có thể đo lường và mục tiêu của bạn.

  Khi phân tích kết quả, có bốn loại chỉ số chính mà bạn có thể theo dõi cho mỗi video.

  Số lượt xem và số lần hiển thị (Views and Impressions)

  Trong cột “Views”, bạn có thể hiểu rõ hơn phần trăm quảng cáo mà mọi người đã xem và hiểu cách quảng cáo đã thúc đẩy để kiếm về lượt xem. Bạn cũng có thể thấy cách nó tăng lượt xem trên các video khác của thương hiệu.

  Khách hàng xem (Audience)

  Danh mục này có thể được sử dụng để theo dõi các chỉ số tương tác được tách ra dựa trên độ tuổi, giới tính..v.v..

  Tỷ lệ xem video (View Rate)

  Tỷ lệ xem có thể báo hiệu liệu quảng cáo và thông điệp có đủ thú vị hoặc giải trí để mọi người xem quảng cáo hay không. Bằng cách tăng tỷ lệ xem video (VTR – view-through rate), bạn sẽ giảm chi phí mỗi lần xem.

  Chuyển đổi (Conversions)

  Chuyển đổi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn liệu quảng cáo của bạn có đang thúc đẩy khách hàng tiềm năng và có ROI cao cho thương hiệu của bạn hay không.

  Tùy thuộc vào mục tiêu cho thương hiệu, bạn nên xác định một vài mục tiêu dựa trên các chỉ số này và có kế hoạch tối ưu hóa quảng cáo và thử các tiêu chí nhắm mục tiêu khác nhau để cải thiện kết quả. Bạn cũng nên xác định loại nội dung bạn sẽ giới thiệu trong quảng cáo – một số chỉ số tốt hơn cho mục tiêu xây dựng thương hiệu và những chỉ số khác sẽ thúc đẩy khách hàng tiềm năng và chuyển đổi.

  Theo dõi các vị trí hoạt động kém.

  Nếu bạn đang chạy quảng cáo xuất hiện trên Mạng hiển thị của Google, bạn có thể xem lại vị trí quảng cáo đã xuất hiện bằng cách điều hướng đến Targeting > Placements > Where ads were shown > Display network from your Google Ads Campaigns

  Xem lại danh sách này để xem liệu có bất kỳ trang web cụ thể nào đang gây ra hiệu suất kém cho các chỉ số mong muốn của bạn hay không. Loại trừ các trang web này khỏi chiến dịch quảng cáo của bạn trong tương lai để tăng CPV (Cost Per View) trung bình của bạn.

  Sử dụng hình ảnh thu nhỏ tùy chỉnh.

  Thiết kế hoặc sử dụng hình ảnh chất lượng cao từ video để thu hút người xem nhấp vào video của bạn. Hãy nhớ rằng hình ảnh này cần phải dễ đọc đối với người dùng trên các thiết bị khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động.

  Tạo Thẻ (Cards) cho Video

  Tham khảo về Youtube Cards tại

  https://support.google.com/youtube/answer/6140493

  Thẻ (Cards) là biểu tượng nhỏ chữ “I”, mà người xem có thể bấm vào để mở rộng. Bạn có thể đặt thời gian cho sự xuất hiện này để chỉ những người dùng tương tác với video và nội dung mới thấy thông báo.

  Với thẻ, bạn có thể giới thiệu sản phẩm có liên quan đến hoặc được giới thiệu trong video để thúc đẩy mua sản phẩm. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ để thúc đẩy hoạt động quyên góp gây quỹ, lưu lượng truy cập vào URL hoặc lưu lượng truy cập vào các video khác như được minh họa trong ví dụ bên dưới từ kênh YouTube của chúng tôi. Mỗi định dạng sẽ cho phép bạn tùy chỉnh thẻ bằng văn bản, hình ảnh và các tùy chọn khác.

  Tạo lời gọi hành động (calls-to-action)

  Khi quảng cáo video trên YouTube, bạn có thể bao gồm lớp phủ gọi hành động liên kết đến một URL. Bạn có thể liên kết đến trang đích, trang sản phẩm, trang thông tin, trang nghề nghiệp … bất cứ thứ gì bạn muốn. Bạn cũng có thể đưa mọi người đến một báo cáo hoặc cuộc phỏng vấn thuận lợi về thương hiệu.

  Tạo màn hình kết thúc cho Video

  Tạo màn hình kết thúc để thu hút người đăng ký đến với kênh của bạn, quảng bá những video, danh sách phát liên quan với rất nhiều layout bạn có thể lựa chọn cho màn hình kết thúc này. Nếu ai đó đã xem video cho đến khi kết thúc, thì đó là một dấu hiệu tốt khi họ thích nội dung của bạn và có thể quan tâm đến việc đăng ký kênh của bạn để nhận các bản cập nhật trong tương lai.

  Sử dụng negative remarketing ( tiếp thị lại dạng phủ định – loại trừ)

  Nếu bạn đang chạy một chiến dịch trong một khoảng thời gian dài hơn và chỉ muốn thu hút người dùng mới đến với thương hiệu, hãy xem xét việc tạo danh sách những người mà quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị.

  Bạn có thể mở rộng ngân sách chiến dịch của mình và chỉ nhắm mục tiêu đến những người dùng duy nhất bằng cách loại trừ những người đã xem video cụ thể trước đó, những người đã truy cập kênh YouTube của bạn hoặc những người đã chia sẻ, thích hoặc nhận xét về bất kỳ video nào của bạn.

  Người xem chất lượng (Qualify viewers)

  Đôi khi, quảng cáo của bạn sẽ được nhìn thấy bởi những người không quan tâm đến sản phẩm của bạn. Khuyến khích họ bỏ qua quảng cáo nếu nội dung không liên quan để bạn không phải trả tiền cho lượt xem và họ không lãng phí thời gian của mình khi xem quảng cáo không liên quan.

  Cân nhắc cẩn thận khi video bạn dài

  Khi nói đến quảng cáo TrueView , nếu quảng cáo có thời lượng dưới 30 giây, bạn chỉ trả tiền nếu người xem xem đến hết. Nếu quảng cáo dài hơn 30 giây, bạn trả tiền nếu người xem xem quảng cáo đó trong ít nhất 30 giây.

  Trong cả hai trường hợp, bạn trả tiền nếu người xem tương tác với quảng cáo của bạn trước khi quảng cáo kết thúc. Hãy xem xét điều này khi bạn lên ý tưởng về nội dung cho quảng cáo. Bạn có thể muốn đưa thông điệp vào một thời điểm nhất định để những người xem không quan tâm có thể bỏ qua quảng cáo hoặc bạn có thể cung cấp các ưu đãi đặc biệt ở cuối video.

   

  VÀ LUÔN LUÔN CẦN CHÚ Ý

  Nội dung Video luôn là một phần không thể thiếu và vô cùng quan trọng trong việc quảng cáo của bạn hiệu quả. Hãy dành nhiều thời gian, công sức, trí tuệ để có thể làm ra một Video mà khi khách hàng mục tiêu của bạn xem là thấy khoái. Điều đó sẽ làm quảng cáo trở nên hiệu quả, hữu ích ngay cả chính bạn và cả người xem cũng như thương hiệu

   

  Cám ơn và chúc bạn thành công

  Biên tập và biên dịch bởi Nguyễn Mạnh CườngCộng đồng Digital Marketing Việt Nam

  Nguồn tham khảo từ Hubspot và 1 số nơi khác

   

  spot_img
  LƯU Ý: Nếu các file download mình có ghi pass https://digimarkvn.com ở dưới bài viết thì các bạn VUI LÒNG ĐỔI LẠI pass khi giải nén là http://digimarkvn.com

  NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
  ►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
  ►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
  ►Website : https://digimarkvn.com
  ►Youtube : https://www.youtube.com/c/DigimarkVN40

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  BÀI VIẾT MỚI

  Tải miễn phí báo cáo Thị trường chứng khoán trên Social Media 2022

  Năm 2021 là năm sôi động trong lịch sử 21 năm vận hành của thị trường chứng khoán Việt...
  spot_img
  spot_img

  Các bài khác nên xem

  spot_img