More
  spot_img

  Sau apple, đến lượt Google giáng đòn tỉ USD cho Meta

  spot_img
  BÀI NÊN ĐỌC
  spot_img
  Mạnh Cườnghttp://digimarkvn.com
  Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)
  spot_img

  Google vừa công bố kế hoạch thay đổi cách các ứng dụng như Facebook có thể theo dõi người dùng Android, giống cách Apple làm với iPhone vào năm ngoái.

  Vào tháng 11/2021, Apple công bố bản cập nhật iOS cho phép người dùng iPhone lựa chọn ứng dụng nào có thể theo dõi hành vi của họ. Kết quả là, đã có hàng triệu người dùng lựa chọn không cho phép các ứng dụng theo dõi mình.

  Giờ đây, đến lượt Google cũng thực hiện động thái tương tự bằng cách thay đổi hành vi theo dõi người dùng trên Android.

  “Hôm nay, chúng tôi công bố một cải tiến trong nhiều năm, với mục tiêu giới thiệu các giải pháp quảng cáo mới, bảo mật hơn”, Phó Chủ tịch quản lý sản phẩm Android Anthony Chavez viết trong một bài đăng trên blog vào hôm 16/2.

  Thay đổi về quyền riêng tư trên Android, giống Apple, “sẽ giới hạn việc chia sẻ dữ liệu người dùng với bên thứ 3”, Chavez nói. Tuy nhiên, ông cho biết những thay đổi này sẽ chỉ thực hiện một cách triệt để trong “ít nhất 2 năm” tới. Google sẽ dành thời gian để làm việc với các đối tác để triển khai.

  Sau apple, đến lượt Google giáng đòn tỉ USD cho Meta

  Nguồn: Google

  Khi có hiệu lực, nó có thể tác động lớn đến lợi nhuận của các doanh nghiệp sống dựa trên quảng cáo như Meta, công ty mẹ của Facebook. Sau khi Apple thực hiện thay đổi, các báo cáo ban đầu cho thấy hơn 95% người dùng iPhone đã tải xuống bản cập nhật để từ chối theo dõi quảng cáo.

  Meta cho biết họ có thể mất 10 tỉ USD trong năm nay do “thay đổi nhỏ” nhưng tác động mạnh mẽ của Apple.

  Đó là bởi nguồn doanh thu chính của Meta là hoạt động kinh doanh quảng cáo, được xây dựng dựa trên cơ sở dữ liệu khổng lồ về thông tin người dùng mà họ có được từ việc vận hành một số mạng xã hội như Facebook, Instagram và WhatsApp.

  Ngoài rắc rối liên quan đến quảng cáo, Meta cũng đang đối mặt với thách thức cực lớn khi lượng người dùng của Facebook lần đầu tiên công bố lượng người dùng giảm. Kết quả là cổ phiếu của Meta giảm gần 100 USD trong 1 ngày, khiến vốn hoá của công ty bị thổi bay 230 tỉ USD.

   

  Đức Nam
  * Nguồn: CafeF

  spot_img
  LƯU Ý: Nếu các file download mình có ghi pass https://digimarkvn.com ở dưới bài viết thì các bạn VUI LÒNG ĐỔI LẠI pass khi giải nén là http://digimarkvn.com

  NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
  ►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
  ►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
  ►Website : https://digimarkvn.com
  ►Youtube : https://www.youtube.com/c/DigimarkVN40

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  BÀI VIẾT MỚI

  5 chiến dịch quảng cáo ngoài trời xuất sắc được trao nhiều giải thưởng nhất năm 2021

  Thế giới đã trải qua một năm 2021 đầy biến động, đa số các ngành nghề đều chịu nhiều...
  spot_img
  spot_img

  Các bài khác nên xem

  spot_img