More
  spot_img

  Thêm tính năng mới, Facebook đe dọa nghiêm trọng ngôi vương của YouTube

  spot_img
  BÀI NÊN ĐỌC
  spot_img
  Mạnh Cường
  Mạnh Cườnghttp://digimarkvn.com
  Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)
  spot_img

  Facebook Watch cho phép người xem, theo dõi, lập danh sách video yêu thích ngay trên News Feed như một kênh YouTube thực sự. Và người có video đăng trên Watch còn được hưởng mức lợi nhuận hấp dẫn.

  XEM VIDEO GIỚI THIỆU

  Theo chuyên trang công nghệ TechCrunch, Facebook cho biết hãng này sẽ sớm ra tính năng giúp người dùng xem video thuận tiện hơn, mang tên Watch.

  Trước đó, có tin đồn rằng Facebook đang tập trung vào các chương trình truyền hình. Nhưng tính năng Watch này lại có tính chất giống với YouTube hơn. Người dùng có thể khám phá các video nằm ngoài News Feed, lập danh sách các video yêu thích với Watchlists và theo dõi các nghệ sĩ yêu thích, tương tự như các trang Tastemade, Major League Baseball hay kênh hip-hop mang tên Nas.

  Giao diện dự đoán của Facebook Watch.

  Theo trang TechCrunch, tính năng này sẽ được thử nghiệm ở một số người dùng nhất định và các nhà sản xuất video vào ngày hôm nay, thứ 5 ngày 10/8. Ngoài ra, những cá nhân đồng ý hợp tác với Facebook để làm video độc quyền cho Watch có thể nhận được mức lợi nhuận hấp dẫn lên tới 55% lợi nhuận quảng cáo, Facebook chỉ nhận 45%.

  Mức lợi nhuận hấp dẫn này sẽ biến Facebook Watch thành đối thủ đáng gờm, khiến YouTube gặp khó khăn khi muốn thu hút nhiều người làm video hơn.

  Minh Thu / CNBC
  * Nguồn: ICT News

  Trên trang blog của công ty, ông Daniel Danker, Giám đốc Sản phẩm Facebook chia sẻ: “Video trên Facebook có sức mạnh đáng kinh ngạc. Nó giúp kết nối mọi người, gây tranh luận và sự cảm thông. Tuy vậy nó chỉ được khám phá, chia sẻ qua bạn bè và trong cộng đồng với nhau”.

  Ngày càng có nhiều người yêu thích hình thức trải nghiệm này. Vì vậy News feed đã không thể đáp ứng được nhu cầu đó. “Đó là lý do tại sao năm ngoái chúng tôi đã phát hành tab Video ở Mỹ. Nó cung cấp dự đoán để tìm video trên Facebook. Bây giờ chúng tôi muốn người dùng có thể dễ dàng hơn nữa trong việc tìm kiếm và xem những đoạn video”, vị giám đốc này chia sẻ thêm.

  Thời gian gần đây, tin đồn về việc Facebook sẽ cạnh tranh với YouTube ở mảng video đã rộ lên. Tuy vậy đây là lần đầu tiên Facebook cung cấp thông tin về nền tảng mới của mình.

  Facebook Watch: Ra doi de lat do YouTube hinh anh 1
  Những cái nhìn đầu tiên về Watch do Facebook cung cấp.

  Ngoài ra, Watch có điểm tương đồng với YouTube là người dùng có thể theo dõi những kênh yêu thích. Tuy vậy, ứng dụng mới này lợi dụng thế mạnh về các tương tác cảm xúc của Facebook để cá nhân hóa trải nghiệm video cho từng người.

  “Chúng tôi đã học được từ Facebook Live rằng những nhận xét và phản ứng của mọi người đối với video thường là một phần của trải nghiệm như chính bản thân nội dung video”, Daniel Danker nói.

  Cụ thể là người dùng có thể xem top “những video hài hước nhất” theo số lượng người dùng tương tác bằng nút “Haha”. Khi xem chương trình, người dùng có thể xem nhận xét và kết nối với bạn bè và người xem khác trong khi theo dõi, hoặc tham gia vào nhóm Facebook dành riêng cho chương trình.

  Facebook Watch: Ra doi de lat do YouTube hinh anh 2
  Watch sẽ xuất hiện trên cả hai nền tảng là điện thoại và máy tính. Ảnh: Facebook.

  Nền tảng chương trình video sẽ trải rộng từ hài kịch cho đến các chương trình thể thao trực tuyến. Phía Facebook sẽ trả tiền cho những nhà sáng tạo để duy trì việc sản xuất của mình.

  Tuy vậy, mạng xã hội này không công bố chính xác thời điểm Facebook Watch xuất hiện. Họ chỉ nói sẽ thử nghiệm đầu tiên ở Mỹ với một nhóm người dùng giới hạn và sớm cung cấp cho tất cả người dùng còn lại.

  Cũng tương tự như vậy, chỉ một nhóm nhà sáng tạo chất lượng được dùng thử nền tảng này trước khi nó chính thức được ra mắt. Tại Việt Nam, ngày 24/7 vừa qua, Facebook đã tổ chức một chương trình đào tạo kỹ năng sản xuất video cơ bản cho một nhóm người dùng. Vì ở những bước đầu tiên, Watch cần có một kho nội dung hấp dẫn nhất định mới có thể lôi kéo được người dùng vốn đã quá quen thuộc với YouTube.

  Nguồn: Xuân Tiến – zing.vn

  spot_img
  LƯU Ý: Nếu các file download mình có ghi pass https://digimarkvn.com ở dưới bài viết thì các bạn VUI LÒNG ĐỔI LẠI pass khi giải nén là http://digimarkvn.com

  NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
  ►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
  ►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
  ►Website : https://digimarkvn.com
  ►Youtube : https://www.youtube.com/c/DigimarkVN40

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  BÀI VIẾT MỚI

  Tải miễn phí báo cáo Thị trường chứng khoán trên Social Media 2022

  Năm 2021 là năm sôi động trong lịch sử 21 năm vận hành của thị trường chứng khoán Việt...
  spot_img
  spot_img

  Các bài khác nên xem

  spot_img