TOP 10 Tiêu chí để đánh giá một Backlink chất lượng

0
130

TOP 10 Tiêu chí để đánh giá một Backlink chất lượng dựa trên tổng hợp của Digimarkvn.com trong năm 2021. Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật cùng công nghệ kỹ thuật số 4.0 như hiện nay. Việc kinh doanh hay quảng cáo và thu thập các thông tin trực tuyến trở nên hoàn toàn quen thuộc đối với mỗi người. 

Nhằm nâng cao hơn khả năng liên kết, tiếp cận thì Backlink là một trong các quan tâm hàng đầu trong kinh doanh trực tuyến và truyền thông đa phương tiện. Dưới đây là thông tin TOP 10 Tiêu chí để đánh giá một Backlink chất lượng, bạn chỉ cần theo dõi tính điểm trọng số từng phần để có sự lựa chọn backlink tốt nhất.

Backlink là gì?

BackLink được định nghĩ chính xác là: Liên kết ngược. Một số thuật ngữ khác còn gọi Backlink là: inbound link hoặc incoming link.

Hiện nay, mặc dù Google phủ nhận Backlink đem lại hiệu quả cho SEO nhưng việc áp dụng Backlink cho các website mới tăng trưởng thì không thể phủ nhận. Qua đó, trong cộng đồng SEO vẫn không ngừng xây dựng các nguồn backlink mới đổ về website.

Backlink chiếm 20% thành công trong việc SEO TOP GOOGLE, chỉ đứng sau Content (chiếm trọng số 80% còn lại cho thành công của 1 website).

Backlink được thể hiện theo nhiều cách khác nhau phụ thuộc vào sự tối ưu và nhu cầu của Marketer, có thể là những ký tự Anchor Text hay Link trần.

Ví dụ về link trần: https://seeu.vn/

Mục tiêu của chiến lược Backlink là: TOP 1 GOOGLE hay nhẹ nhàng hơn là nhắm đến vị trí cao nhất trên các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay. Để một website có nhiều cơ hội đạt TOP cao và nhanh chóng thì cần có các Backlink chất lượng, có đầu tư.

TOP 10 tiêu chí để đánh giá một backlink chất lượng cao

Những tiêu chí được SeeU Solutions Agency chia sẻ trong buổi talkshow gần nhất qua giúp bạn có thể xác định được nguồn backlink chất lượng đáng để đầu tư.

1. Backlink từ nguồn website cùng chủ đề

Google luôn muốn đề xuất các thông tin có sự liên quan gần nhau để đưa ra kết quả tốt nhất cho người dùng. Chính vì vậy, để xác định một backlink chất lượng thì yếu tố đầu tiên là việc cân nhắc xem xét các thông tin liên kết cùng nhau và liên quan với nhau.

Một backlink có các cấp độ liên quan và liên kết khác nhau tùy thuộc vào nội dung và vấn đề nhắc đến trong backlink đó.

Google sẽ đánh giá mức độ liên quan tổng thể thông qua 200 thuật toán để tính ra mức độ liên quan của các trang cụ thể so với nguồn Backlink được đẩy về.

Ví dụ: Website SeeU.vn là 1 website chuyên về Digital Marketing và Digimarkvn.com cũng là 1 website chuyên biệt về Digital Marketing. Do đó đây chắc chắn là nguồn backlink chất lượng cần được xây dựng.

2. Backlink tự nhiên

Điều này đồng nghĩa với việc các liên kết sẽ được tự động thêm vào bởi những quản trị viên của website.

Ngoài ra, thuật toán mới nhất của Google cũng đánh giá cao website để lại nguồn đáng tin cậy nhằm xây dựng hệ thống thông tin chính xác nhất.

Ví dụ: Bạn cần tìm 1 đơn vị mua backlink chất lượng thì việc trích dẫn nguồn dẫn về website của SeeU Solutions Agency là 1 trong những backlink khẳng định giá trị thông tin mà Digimarkvn.com cung cấp cho người đọc.

3. Backlink từ một website đáng tin cậy

Bạn nghĩ sao về Backlink từ Amazon, Google Chrome, Wiki,…v.v. Các website có chỉ số DA PA cao chắc chắn là một nguồn backlink chất lượng vì giá trị được cộng đồng công nhận. Tuy nhiên, rất khó để có thể sở hữu những backlink xuất phát từ đây nếu bạn là tay mới vào nghề.

Ngoài ra, bạn có thể quan tâm đến nguồn Backlink báo chính thống như: Báo tuổi trẻ, báo Vnexpress,…vv. Bạn không cần phải suy nghĩ nhiều về việc làm sao để có thể đi backlink trên các trang báo này quá nhiều mà chỉ đơn thuần là liên hệ quảng cáo và…chi tiền mà thôi.

4. Backlink có lưu lượng từ được người dùng truy cập

Mục đích ban đầu của backlink là làm tăng thêm giá trị cho một website bằng cách dẫn khách hàng truy cập đến các nguồn tài nguyên trên những website có liên quan. Đó là cách hoạt động của backlink trước khi công cụ tìm kiếm bắt đầu được sử dụng rộng rãi. 

Việc bạn tạo được backlink từ website có lượng truy cập đứng hàng TOP cùng với việc vị trí backlink của bạn tạo ra được nhiều lượt truy cập đến website thì giá trị cộng thêm chính là:

  • Giúp tăng thứ hạng từ khóa dựa trên nguồn traffic đổ về.
  • Tiếp cận được nhóm khách hàng tiềm năng.

5. Sử dụng các Anchor Text chính xác / cụm từ / từ đồng nghĩa 

Nếu bạn sử dụng các từ khóa mục tiêu để cố gắng cải thiện thứ hạng bằng cách liên kết chúng với nhau tạo thành văn bản thì sẽ kéo theo chất lượng của backlink cũng được cải thiện đáng kể.

Bạn có thể xây dựng chiến lược backlink qua Anchortext cho dịch vụ backlink như thế này:

  • Dịch vụ backlink SeeU.vn
  • Dịch vụ mua bán backlink
  • Dịch vụ backlink giá rẻ

Rất đa dạng đúng không ạ. Qua đó bạn giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung trên website của bạn và gia tăng thứ hạng từ khóa cạnh tranh.

6. Backlink trong nội dung có chất lượng

Backlink nội dung là việc bạn triển khai backlink ở đoạn đầu phần nội dung và được google đề xuất hiện thị. Đây được xem là 1 mẹo để giúp website nhận backlink gia tăng độ tin cây và cải thiện vị trí tìm kiếm sau khi đặt backlink.

Lưu ý: Không phải backlink nào trong toàn bộ nội dung cũng có chất lượng, chỉ khi nội dung được đầu tư và chất lượng thì đồng nghĩa backlink đó mới được nổi bật.

7. Backlink từ hệ thống website chính phủ

Website của bạn sẽ ranking mạnh mẽ hơn nếu nguồn backlink của bạn để từ các hệ thống uy tín và chất lượng. Đối với nguồn backlink từ hệ thống website gov thì có thể chắc chắn đó là trọng số không thể thiếu cho việc đua TOP 1 GOOGLE của bạn rồi.

Việc bạn đặt backlink từ các hệ thống website chất lượng thấp, thiếu độ tin cậy cũng sẽ tác động nhiều đến website và thứ hạng của bạn.

Nếu không may backlink đến từ nguồn domain bị google phạt thì website của bạn theo đó mà cũng rớt top luôn. Hãy thận trọng bạn nhé.

8. Backlink từ Social Entity

Social Entity hiện nay là 1 phần không thể thiếu trong việc xây dựng website. Nguồn backlink được định danh thương hiệu với tối thiểu 250 referring domain từ các social lớn nhất thế giới. Điều đó giúp cho website của bạn an toàn và phát triển nhanh nhất cho thể.

9. Số lượng Backlink khác trên cùng 1 bài viết.

Độ Trust và Authority trong 1 bài viết nếu được chia ra quá nhiều link thì ranking sẽ giảm dần. Do đó, bạn chỉ nên ưu tiên 1 trọng số là url seo và url trang chủ (link trần) sẽ đạt tối đa hiệu quả khi sử dụng mọi nguồn backlink.

Backlink rất khó để sở hữu

Việc bạn đi spam ở mọi diễn đàn và dễ được chấm nhận nguồn backlink thì giá trị đem lại cho website cũng thấp. Bởi vì trọng số của nó cũng sẽ giảm dần khi quá nhiều người sử dụng chung 1 nguồn backlink.

Thế nên trong việc xây dựng Backlink hãy không ngừng xây dựng sự khác biệt. Đầu tư thời gian nhiều hơn cho việc tìm kiếm nguồn Backlink chất lượng sẽ giúp website nhận về kết quả tốt nhất trên chặng đường làm SEO bạn nhé.

Như ta đã biết tầm quan trọng của Backlink trong việc tiếp cận thông tin đến khách hàng. Thế nên việc đánh giá và tạo nên backlink chất lượng cho website của bạn hết sức cần thiết. Hãy là một người sáng tạo nội dung một cách đặt biệt và khả năng liên kết thông tin tốt!