More
  spot_img

  Tự sự của kỹ sư trẻ, người đã tự tay xóa ví tiền điện tử chứa 20 bitcoin hơn 10 năm trước

  spot_img
  BÀI NÊN ĐỌC
  spot_img
  Mạnh Cườnghttp://digimarkvn.com
  Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)
  spot_img

  Số tiền điện tử này đã được anh khai thác hơn 10 năm trước bằng một máy tính cá nhân có bộ xử lý AMD Phenom X3 và RAM 512 MB.

  Một kỹ sư điện tử 24 tuổi người Nam Phi, tự gọi mình là Mark Michaels, cho biết anh đã quyết định xóa một tài liệu văn bản chứa khóa và mật khẩu của một ví tiền điện tử chứa khoảng 20 bitcoin cách đây nhiều năm.

  Theo kỹ sư này, số tiền bị mất đã được anh khai thác hơn 10 năm trước bằng cách sử dụng một máy tính cá nhân đã được sửa đổi, thứ “có bộ xử lý AMD Phenom X3 và RAM 512 MB”.

  Tự sự của kỹ sư trẻ, người đã tự tay xóa ví tiền điện tử chứa 20 bitcoin: Lúc đó tôi cảm thấy nó nhàm chán - Ảnh 1.

  Thời kỳ đầu của bitcoin, một máy tính cấu hình thấp cũng có thể khai thác tiền mã hóa này với công suất cao.

  Là một người ham mê công nghệ từ khi còn nhỏ, Michaels cho biết anh đã bắt đầu chơi với máy tính vào năm 2003, khi mới 6 tuổi. Trước khi khám phá ra việc chơi game và sử dụng máy tính cho việc làm bài tập ở trường, thời gian trên PC của anh chủ yếu chỉ để vẽ trong Paint, vì đây là phần mềm duy nhất mà anh ấy có thể hiểu được vào thời điểm đó.

  Cuối năm học tiểu học, anh đã tự chế tạo một chiếc PC của riêng mình, vói bộ vi xử lý AMD Phenom X3 và RAM 512MB. Sau đó, anh nâng cấp nó với card đồ họa tích hợp Nvidia GeForce GTS 250 chuyên dụng.

  Sử dụng cấu hình máy tính này, Mark Michaels cho biết đã bắt đầu khai thác tiền điện tử sau khi đọc về công nghệ này trên mạng Internet. Và lúc đó, anh mới học lớp bảy. Anh thậm chí cũng không nhớ mình đã mất bao lâu để khai thác được 20 bitcoin, chỉ biết rằng quãng thời gian khai thác kéo dài liên tục trong vài tuần đến vài tháng.

  Trong năm đó, giá trị của bitcoin đã tăng từ 0,0008 USD lên 0,08 USD cho mỗi đồng. Và mức giá thấp này cũng như việc thiếu các sàn giao dịch tiền điện tử để có thể bán bitcoin cuối cùng đã khiến nhà khai thác bitcoin tuổi teen khi đó mất hứng thú.

  “Cuối cùng, tôi cảm thấy nhàm chán với nó, vì bạn không thể làm gì khác trên PC của mình trong khi nó đang bận rộn khai thác, và số bitcoin bạn khai thác được thực tế là vô giá trị”, Michaels nói.

  Anh khi đó đã lưu chìa khóa và mật khẩu cho ví điện tử chứa bitcoin trong một tài liệu văn bản trên máy tính cá nhân. Cho rằng bản thân vẫn còn trẻ và tiền mã hóa thực sự vô giá trị, chàng trai trẻ đã không quan tâm đến việc bảo vệ nó. Và tại một thời điểm, Michales đã tự tay xóa tệp tin trong khi dọn dẹp máy tính của mình.

  Tự sự của kỹ sư trẻ, người đã tự tay xóa ví tiền điện tử chứa 20 bitcoin: Lúc đó tôi cảm thấy nó nhàm chán - Ảnh 2.

  Rất nhiều người giống Michaels, đã làm mất chìa khóa tiếp cận số bitcoin trị giá hàng triệu USD.

  Khoảng 7 năm sau, khi bitcoin tăng lên 1.000 USD, Michaels đã thực hiện nỗ lực thực sự đầu tiên để cố gắng thu hồi số bitcoin đã mất.

  “Tôi nhớ mình đã thu thập tất cả ổ cứng, thẻ nhớ, CD và DVD trong nhà và cẩn thận xem qua từng cái. Việc này mất khoảng một tuần”, anh nói. “Tôi cũng đã thử chạy phần mềm khôi phục dữ liệu trên ổ cứng chính của mình, nhưng cách này không có tác dụng nhiều. Vì đến lúc đó, ổ đĩa đã được định dạng và sử dụng lại nhiều lần.”

  Nếu anh vẫn có quyền truy cập vào ví này và bán số bitcoin của mình ở hiện tại, số tiền thu về có thể lên tới 0,9 triệu USD.

  Theo công ty dữ liệu tiền điện tử Chainalysis, khoảng 20% ​​trong số 18,5 triệu bitcoin hiện có trên thế giới đã bị mất hoặc nằm trong các ví bị mắc kẹt vĩnh viễn.

  Tự sự của kỹ sư trẻ, người đã tự tay xóa ví tiền điện tử chứa 20 bitcoin: Lúc đó tôi cảm thấy nó nhàm chán - Ảnh 3.

  Giá bitcoin thay đổi trong những năm qua.

  Michaels cho biết anh cuối cùng đã “làm hòa với bản thân” về việc mất quyền truy cập vào số bitcoin cũ của mình. Anh ví nó giống như việc nghĩ ra một bộ số lô tô và sau đó quyết định không mua vé, và sau đó những con số đó trúng thưởng.

  “Có rất nhiều câu chuyện tương tự như câu chuyện của tôi, cho thấy rủi ro và phần thưởng có thể có khi trở thành người sớm áp dụng công nghệ mới”, Michaels nói.

  Nhưng anh cũng nói rằng bản thân chưa bao giờ muốn tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử để kiếm lời tiền, mà cho rằng nó là thứ sẽ trở thành một công nghệ tuyệt vời có thể sử dụng trong tương lai.

  “Bây giờ tôi là một kỹ sư điện tử có trình độ và tôi vẫn thích nghiên cứu và thử các công nghệ mới khi chúng ra mắt, ngay cả khi chúng có thể không được sử dụng ngay lập tức.”

  Michaels hiện cũng sở hữu nhiều loại tiền điện tử khác nhau, nhưng không phải với số lượng lớn. Anh cũng không tích cực đầu tư tiền vào mua tiền điện tử mà chỉ có hứng thú theo dõi mọi thứ sẽ thay đổi như thế nào.

  “Tôi cũng vẫn khai thác Ethereum khi thiết bị hiện tại của tôi không được sử dụng, giữ lại thói quen như khi còn nhỏ”, anh nói thêm.

  Tham khảo Mybroadband

  spot_img
  LƯU Ý: Nếu các file download mình có ghi pass https://digimarkvn.com ở dưới bài viết thì các bạn VUI LÒNG ĐỔI LẠI pass khi giải nén là http://digimarkvn.com

  NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
  ►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
  ►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
  ►Website : https://digimarkvn.com
  ►Youtube : https://www.youtube.com/c/DigimarkVN40

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  BÀI VIẾT MỚI

  Sau apple, đến lượt Google giáng đòn tỉ USD cho Meta

  Google vừa công bố kế hoạch thay đổi cách các ứng dụng như Facebook có thể theo dõi người...
  spot_img
  spot_img

  Các bài khác nên xem

  spot_img