spot_img
More
  spot_img

  Vì sao Colombia update Facebook hẹn hò trước Việt Nam nửa năm? Cần lưu ý gì khi sử dụng tính năng này?

  spot_img
  BÀI NÊN ĐỌC
  spot_img
  Mạnh Cườnghttp://digimarkvn.com
  Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)
  spot_img

  Colombia và Việt Nam là 2 quốc gia đầu tiên trên thế giới được Facebook chọn để cập nhật tính năng hẹn hò của mình. Nhưng Colombia vẫn được ưu ái trước tận nửa năm!

  Kể từ đêm qua (26/3), cư dân mạng Facebook Việt Nam đã trở nên sôi nổi hơn thường lệ với thông tin ứng dụng hẹn hò mới sẽ có mặt sớm. Tạm gạt qua chút nhược điểm rằng tới nay quá trình cập nhật vẫn chưa xong, Việt Nam vẫn khá vui vẻ khi là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới được Facebook chọn để update, chỉ xếp sau Colombia.

  Vốn đã được công bố từ sự kiện vào tháng 5/2018, tính năng mới của Facebook dù có hình thức giống với nhiều ứng dụng hẹn hò quen thuộc nhưng vẫn sẽ bao gồm nhiều chi tiết khác biệt. Chẳng hạn, mỗi người chỉ được phép tìm thấy 100 “đối tác”/ngày, không thể nhiều hơn. Ngoài ra, cách thức hiển thị thông tin giới thiệu chung về bản thân cũng được đa dạng hóa, ưu ái nhiều hơn để dễ tìm hiểu nhau.

  Vì sao Colombia update Facebook hẹn hò trước Việt Nam nửa năm? Cần lưu ý gì khi sử dụng tính năng này? - Ảnh 1.

  Nếu những đợt thử nghiệm sớm ở Colombia và Việt Nam diễn ra tốt đẹp, Facebook sẽ nhanh chóng tung ra cho nhiều khu vực khác. Dĩ nhiên, họ hoàn toàn có thể thay đổi các quy định và luật lệ nếu cảm thấy phù hợp.

  Tại sao Facebook lại làm ứng dụng hẹn hò, chọn Colombia là nơi đầu tiên thử nghiệm?

  Cư dân mạng Colombia thực ra đã có cơ hội trải nghiệm tính năng mới này từ ngày 20/9 năm ngoái, trước chúng ta tận nửa năm. Một trang cá nhân riêng của Facebook Dating sẽ phải được lập để tham gia sử dụng, và nó hoạt động độc lập hoàn toàn so với trang cá nhân vốn có hiện tại của mỗi người – tương tự như một mạng xã hội nhỏ hơn vậy. Tuy nhiên, không phải cứ lập xong tài khoản Dating là có thể sử dụng ngay; chỉ khi nào Facebook nhận thấy số lượng người tham gia đã đủ nhiều, họ mới khởi động tính năng tìm và gợi ý mọi người lẫn nhau.

  Vậy nhỡ ở nơi nào đó, người dân không hứng thú quá nhiều và mãi chưa thể đạt đến tiêu chuẩn Facebook cần để khởi động gợi ý? Đó chính là lý do Facebook chọn Colombia làm nơi thử nghiệm đầu tiên để đối chứng dữ liệu.

  Colombia thuộc vùng Nam Mỹ, nơi mà hẹn hò online rất phổ biến và hầu như trở thành một nét văn hóa quen thuộc của mọi người dân. Cộng đồng Facebook tại đây cũng rất dồi dào, đạt 30 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng. Thậm chí, những khu vực vùng sâu vùng xa cũng vẫn có những nhóm nhỏ hoạt động Facebook thường xuyên, không bị cách biệt.

  Vì sao Colombia update Facebook hẹn hò trước Việt Nam nửa năm? Cần lưu ý gì khi sử dụng tính năng này? - Ảnh 2.

  Sự kiện giới thiệu Facebook Dating vào năm ngoái.

  Hơn nữa, Colombia cũng giúp Facebook giảm thiểu áp lực, vì ở đây bớt bị “soi mói” bởi cánh nhà báo sẵn sàng chực chờ săn tìm mọi lỗ hổng kỹ thuật trên hệ thống của họ như tại Mỹ. Đó là một nước đi phòng ngừa khá tính toán của Facebook, vì chỉ cần một chút sơ sảy bị thổi phồng thôi, danh tiếng và lợi nhuận của họ từ dịch vụ này sẽ bị thiệt hại rất nặng. Hơn nữa, trong quá khứ, Facebook cũng từng gặp nhiều thất bại khi giới thiệu các tính năng mới, cho nên họ không muốn tạo nhiều rủi ro cho bản thân ở ngay trên quê hương Mỹ của mình.

  Những điều cần lưu ý khi tham gia Facebook Dating

  Điều đầu tiên cần phải biết chính là độ tuổi tiêu chuẩn để tham gia. Người dùng Facebook gốc từ 18 tuổi trở lên mới có thể nhận được thông báo cập nhật mới về Facebook Dating khi có update xong. Đồng thời, tính năng này cũng hiện lên thành một phím tắt ở phần cột menu công cụ Facebook.

  Lưu ý: Hiện Facebook Dating chỉ có mặt và hoạt động được cho ứng dụng mobile iOS và Android, không có trên máy tính.

  Bước đầu sử dụng dịch vụ, địa điểm thành phố đang sống sẽ được xác nhận qua điện thoại, sau đó là công đoạn thêm thông tin cá nhân như giới thiệu chung, nơi làm việc, học tập, tôn giáo… Mọi xu hướng giới tính đều có các mục riêng phù hợp để chọn và phân loại khá rõ. Cuối cùng, mỗi người cũng phải tự trả lời trước 20 câu hỏi về tính cách mà Facebook soạn sẵn, có lẽ là để làm dữ liệu chung về bản thân.

  Giới hạn phạm vi địa điểm tìm người hẹn hò cũng có thể được rút ngắn lại hoặc mở rộng thêm tùy theo khu vực. Ngoài ra, Facebook Dating còn có thể kết hợp với phần Events & Groups có sẵn – tự động gợi ý những người có chung sở thích và tham gia cùng một sự kiện với nhau.

  Vì sao Colombia update Facebook hẹn hò trước Việt Nam nửa năm? Cần lưu ý gì khi sử dụng tính năng này? - Ảnh 3.

  Trang gợi ý hẹn hò về một anh chàng Colombia (trái) – phần Events & Groups liên quan (giữa) – Các câu hỏi được trả lời sẵn về anh ấy (phải).

  Nếu có tình ý với ai đó từ ấn tượng đầu tiên, phần tin nhắn riêng sẽ được mở ra để có thể trò chuyện, dựa trên chính những dữ liệu trả lời câu hỏi trước đó của Facebook.

  Phần tin nhắn này hoàn toàn riêng rẽ với Messenger, và không có chức năng “seen”.

  Chỉ có gửi và chờ tin nhắn trả lời nếu người kia hứng thú, còn không thì… xin chia buồn, chúc bạn may mắn lần sau.

  Cuối cùng, chỉ có ký tự và emoji được cho phép gửi, không có ngoại lệ cho video hay ảnh và các hình thức file khác.

  spot_img
  LƯU Ý: Nếu các file download mình có ghi pass https://digimarkvn.com ở dưới bài viết thì các bạn VUI LÒNG ĐỔI LẠI pass khi giải nén là http://digimarkvn.com

  NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
  ►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
  ►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
  ►Website : https://digimarkvn.com
  ►Youtube : https://www.youtube.com/c/DigimarkVN40

  spot_img
  spot_img
  BÀI VIẾT MỚI
  spot_img

  Các bài khác nên xem

  spot_imgspot_img

  Khóa Học Video Production for Marketer

  Học làm Video quảng cáo và rất nhiều điều thú vị cũng như QUÀ TẶNG khủng lên tới hàng CHỤC TRIỆU ĐỒNG mình dành tặng đang chờ bạn!

  CHỈ VỚI 500k 

  (giá dành cho ae dịch giã, hứng thì tăng sau)
  CLICK XEM CHI TIẾT NỘI DUNG TẠI FB MÌNH NÈ
  Nhanh chân nhanh tay nhé! QUÀ TẶNG NHIỀU LẮM Không liệt kê nổi :D
  close-link