Xiaomi chính thức loại bỏ thương hiệu ‘Mi’ trong tên sản phẩm, có hiệu lực từ Quý 3/2021

0
231
Xiaomi khai tử thương hiệu Mi

Chắc hẳn thương hiệu “Mi” đã rất quen thuộc đối với những ai đã và đang sử dụng những thiết bị của Xiaomi. Tuy nhiên sắp tới đây, Xiaomi sẽ chính thức xóa bỏ thương hiệu trứ danh này và những chiếc điện thoại trong tương lai sẽ không còn chữ Mi xuất hiện trong tên gọi nữa.

Xiaomi khai tử thương hiệu Mi
Xiaomi chính thức xóa bỏ thương hiệu “Mi” (Ảnh: Tinhte)
Theo Android Authority, báo cáo được đưa ra bởi XDA Developers cho biết Xiaomi sẽ từ bỏ thương hiệu Mi trên các sản phẩm của họ kể từ bây giờ. Điều này có nghĩa, chúng ta sẽ không thấy Xiaomi Mi 12 ra mắt vào cuối năm nay (hoặc đầu năm sau) mà thay vào đó là chiếc Xiaomi 12.
Điều này thể hiện một sự thay đổi lớn của Xiaomi vì công ty đã sử dụng Mi kể từ khi ra mắt smartphone đầu tiên của mình là Mi 1. Thương hiệu này cũng được chuyển sang các sản phẩm không phải smartphone, bao gồm tablet, thiết bị đeo, máy tính xách tay…
Cũng theo Xiaomi, công ty sẽ không thay đổi bất kỳ điều gì đối với các sản phẩm hiện có. Ví dụ, smartphone Mi 11 vẫn tiếp tục là Mi 11. Sự thay đổi này chỉ áp dụng cho các sản phẩm sắp tới của công ty.

Những chiếc smartphone mới từ nay có tên gọi đơn giản chỉ là Xiaomi. Những thiết bị đầu tiên của Xiaomi với tên gọi mới là flagship Xiaomi MIX 4 và máy tính bảng Xiaomi Pad 5.

Xiaomi khai tử thương hiệu Mi
Xiaomi từ nay chỉ còn hai nhánh sản phẩm chính là Xiaomi và Redmi (Ảnh: Xiaomi)
XDA Developers cũng cho biết, trong thực tế Xiaomi đã có một số sản phẩm tại Trung Quốc không có thương hiệu Mi. Có khả năng sự thay đổi đối với các sản phẩm toàn cầu của Xiaomi nhằm mang lại sức mạnh tổng hợp cho thương hiệu này trên toàn thế giới.
Lei Jun, người đồng sáng lập Xiaomi, từng nhận xét “Mi” là viết tắt của 2 từ “Mobile internet” và “Mission impossible”. Cái trước đề cập đến trọng tâm sản phẩm, trong khi cái sau đề cập đến tham vọng của công ty.

Toàn văn thông cáo báo chí của Xiaomi:

“Sự thay đổi này sẽ thống nhất sự hiện diện thương hiệu toàn cầu của chúng tôi và thu hẹp khoảng cách nhận thức giữa thương hiệu và các sản phẩm. Thay đổi này có thể mất một thời gian để có hiệu lực ở tất cả các khu vực.

Với việc giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới, hai dòng sản phẩm khác biệt sẽ nằm dưới thương hiệu mẹ. Các sản phẩm của Xiaomi đại diện cho đỉnh cao của công nghệ và mang đến trải nghiệm cao cấp. Các sản phẩm Redmi mang đến sự đổi mới lớn với mức giá dễ tiếp cận hơn và hướng đến đối tượng trẻ hơn.

Sự khác biệt này cũng được phản ánh trong các logo được cập nhật của chúng tôi, với cả logo Xiaomi và Redmi dưới logo thương hiệu mẹ. Quy ước đặt tên loạt sản phẩm – Xiaomi và Redmi – cũng sẽ được áp dụng cho hệ sinh thái và các sản phẩm IoT của chúng tôi theo thời gian”.

Logo 7 tỷ của Xiaomi
Trước đó, Xiaomi đã công bố logo mới gây tranh cãi với giá 7 tỷ đồng (Ảnh: Xiaomi)

Trước đây, một tổng giám đốc của Xiaomi đã xác nhận cửa hàng Mi Stores giờ sẽ được gọi là “Xiaomi Stores” và thông báo chính thức sẽ được đưa ra trong sự kiện ngày 15/9 ra mắt 11T với sạc nhanh 120W, con chip đầu bảng và màn hình 120 Hz.

Bạn thấy sự thay đổi mới của Xiaomi như thế nào?

Nguồn: Gsmarena